Pháp luật

Huyện Tam Đảo “phạt nguội” 6 trường hợp không đeo khẩu trang

Thứ Năm, 12/08/2021

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong hai ngày (10, 11/8), qua hình ảnh quần chúng nhân dân cung cấp, lực lượng công an các xã, thị trấn Tam Quan, Bồ Lý, Đại Đình và Hợp Châu, huyện Tam Đảo đã củng cố hồ sơ, tham mưu Chủ tịch UBND địa phương ra quyết định xử phạt 6 trường hợp vi phạm với số tiền 6 triệu đồng do không thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng theo quy định.

Các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng được người dân ghi hình, chụp ảnh cung cấp cho lực lượng chức năng

Việc “phạt nguội” các trường hợp vi phạm qua hình ảnh là một trong những biện pháp quyết liệt, sáng tạo của huyện Tam Đảo nhằm huy động sức mạnh quần chúng nhân dân trong phát hiện và tố giác các trường hợp cố tình vi phạm quy định phòng chống dịch.

Qua đó, từng bước nâng cao ý thức tự giác tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19 cho người dân, góp phần hạn chế dịch bệnh phát sinh, lây lan trong cộng đồng.

Trưởng Công an huyện Tam Đảo, Thượng tá Trần Kim San cho biết: Thời gian qua, huyện Tam Đảo tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng, các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động, tự giác thực hiện các các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là thông điệp 5K của Bộ Y tế cho người dân.

Đồng thời, tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh như không đeo khẩu trang; đưa tin thất thiệt về tình hình dịch bệnh; trốn tránh không khai báo y tế hoặc khai báo gian dối, không trung thực…

Tin, ảnh: Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: