Pháp luật

Bắt giữ đối tượng dùng con đẻ và cháu ruột để tống tiền người thân

Thứ Tư, 11/12/2019

Cùng quẫn vì vay nợ, Trần Văn Luyện, sinh năm 1983 ở xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường đã dùng chính con đẻ và cháu ruột làm con tin để tống tiền người thân đòi 200 triệu đồng. Đối tượng đã bị Công an huyện Vĩnh Tường kịp thời bắt giữ, ngăn chặn hành vi ngông cuồng.

Đối tượng Trần Văn Luyện tại cơ quan điều tra

11h40 ngày 10/12/2019, Công an huyện Vĩnh Tường nhận được tin báo Trần Văn Luyện đưa cháu Trần Tiến Đạt, 5 tuổi là con trai ruột của Luyện và cháu Trần Tuệ Mẫn, 2 tuổi là cháu gái ruột của Luyện đi khỏi nhà, sau đó nhắn tin đề nghị bố cháu Mẫn phải chuyển cho Luyện 200 triệu đồng, nếu không Luyện sẽ giết hai cháu Đạt, Mẫn rồi tự sát.

Xác định Luyện đang gặp vấn đề liên quan đến vay nợ và hoàn toàn có thể hành động mất kiểm soát gây nguy hiểm đến tính mạng của cháu Đạt và cháu Mẫn, Công an huyện Vĩnh Tường lập tức tập trung lực lượng chia làm nhiều mũi khẩn trương truy tìm Trần Văn Luyện.

Lần theo hành trình của đối tượng từ khi ra khỏi nhà ở xã Đại Đồng, đến 12 giờ 30 ngày 10/12/2019, Công an huyện Vĩnh Tường đã kịp thời phát hiện, khống chế được Trần Văn Luyện khi đối tượng đang ở địa bàn thành phố Vĩnh Yên, giải cứu an toàn cho hai cháu Đạt, Mẫn.

Thông tin điều tra ban đầu cho biết, Trần Văn Luyện là đối tượng cờ bạc đã nhiều lần mắc nợ để gia đình phải gánh chịu. Gần đây, Luyện lại thông báo với gia đình đang mắc một món nợ lớn nhưng gia đình Luyện không đồng ý trả nợ cho đối tượng nữa.

Cùng quẫn đến mức trở thành tàn nhẫn, đối tượng đã dùng chính con đẻ và cháu ruột để tống tiền người thân. Tối cùng ngày, Công an huyện Vĩnh Tường đã bàn giao Trần Văn Luyện cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tiếp tục điều tra vụ việc.

Ánh Thu

(Công an tỉnh)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: