Pháp luật

Hai lãnh đạo đội CSGT Đồng Nai bị đình chỉ công tác

Thứ Sáu, 06/12/2019

Thượng tá Phạm Hải Cảng - đội trưởng CSGT số 2 và trung tá Phan Cẩm Tú - đội phó CSGT số 1 bị đình chỉ công tác hai tháng.

 

 

Quyết định được Công an Đồng Nai công bố sáng 6/12 nhằm xác minh đơn tố cáo "bảo kê" xe vi phạm trên quốc lộ 20 của hai CSGT số 2. Thượng tá Cảng và trung tá Tú tạm thời được chuyển về Phòng cảnh sát cơ động (PK20).

Thượng tá Phạm Hải Cảng. Ảnh: Hoàng Trường

 

Động thái này được đưa ra sau khi Thanh tra Công an Đồng Nai xác minh việc hai lãnh đạo đội 1 và 2 gọi điện can thiệp cấp dưới bỏ qua lỗi vi phạm của các xe. Bước đầu, thượng tá Cảng và trung tá Tú đều xác nhận giọng nói được các CSGT ghi âm là của mình nhưng phủ nhận chuyện "bảo kê".

Hiện tổ thanh tra vẫn tiếp tục làm rõ các nội dung hai CSGT tố cáo, trong đó có việc lãnh đạo Phòng CSGT Đồng Nai ăn chặn tiền trực đêm, lễ, Tết...

Trước đó, hai CSGT Đồng Nai đã gửi đơn đến nhiều cơ quan Trung ương và địa phương tố cáo một số lãnh đạo Đội 2 và Phòng CSGT Đồng Nai có hành vi "bảo kê" xe vi phạm trên quốc lộ 20.

Một đại úy CSGT cho biết nhiều lần bắt giữ xe quá tải nhưng tài xế cho rằng "xe đã gửi". Đồng thời, vài phút sau thì lãnh đạo Đội 2 gọi điện đọc biển số xe, yêu cầu cho đi vì "xe đã gửi đội". Nhiều ôtô quá tải cũng được lãnh đạo ở Đội 1 và Phòng CSGT gọi điện "can thiệp". Sau khi có ý kiến trong một cuộc họp về vấn đề này, đại úy này bị luân chuyển từ Đội 2 về Đội 1 (tuần tra dẫn đoàn).

Đội CSGT số 2 nằm trên quốc lộ 20. Ảnh: Phước Tuấn.

 

Đội CSGT số 2 nằm trên quốc lộ 20. Đây là cung đường huyết mạch nối Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, có mật độ ôtô khá lớn, đặc biệt xe tải chở rau củ quả từ Đà Lạt xuống TP HCM.

(Theo vnexpress.net)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: