Pháp luật

Toyota triển khai Chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông”

Thứ Năm, 05/12/2019

Ngày 4/12/2019, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ GD&ĐT, cùng sự hỗ trợ của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG) thông báo triển khai Chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” (TSEP) năm học 2019-2020.

Vòng thi kiến thức - Hội thi cấp Quốc gia năm 2019.

Năm nay, Chương trình TSEP tiếp tục triển khai 2 hoạt động chính. Hoạt động giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh dành cho giáo viên, học sinh tiểu học và giao lưu cấp quốc gia.

Trong phạm vi cấp tỉnh, chương trình sẽ được tổ chức tại 8 tỉnh, thành: Cà Mau, Lạng Sơn, Ninh Thuận, Ninh Bình, Hà Nam, Huế, Lào Cai và Lai Châu trong thời gian từ tháng 12/2019 đến tháng 3/2020. Cà Mau sẽ là tỉnh đầu tiên triển khai chương trình vào ngày 7/12/2019.

Chương trình TSEP được triển khai ở các tỉnh, thành phố có các nội dung khác nhau dành cho giáo viên và học sinh. Đối với học sinh: Tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn; vẽ tranh tập thể theo đề tài ATGT; trình diễn, thể hiện năng khiếu thơ ca hò vè về chủ đề ATGT.

Đối với giáo viên: Thực hành 1 bài dạy về giáo dục ATGT; tham gia hội thảo và tham luận về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học”.

Tiếp theo chương trình cấp tỉnh, chương trình cấp Quốc gia được tổ chức vào cuối tháng 3/2020 với sự tham gia của 10 đội đại diện của 10 tỉnh, thành triển khai tốt công tác giáo dục ATGT được lựa chọn từ chương trình cấp tỉnh.

Năm nay, chương trình có nhiều nội dung mới hấp dẫn như thiết kế nhiều trò chơi hấp dẫn, tổ chức phần giao lưu tăng sự tương tác, có tính giáo dục cao nhằm thu hút sự tham gia của các đội chơi và khán giả. Ngoài ra, các em học sinh sẽ được truyền cảm hứng trong việc học và ghi nhớ các kỹ năng tham gia giao thông cùng các vị khách mời đặc biệt.

Đến nay, sau 14 năm triển khai, chương trình TSEP đạt được những kết quả tích cực, trong đó nổi bật là việc áp dụng phương pháp giáo dục “học mà chơi, chơi mà học” cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng, mang lại hiệu quả cao.

Chương trình đã trao tặng hơn 7,5 triệu cuốn sách giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học, gần 129.000 cuốn sách hướng dẫn dành cho giáo viên tiểu học và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Tin, ảnh Ngọc Thắng


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: