Pháp luật

Xử phạt 2 trường hợp mượn chứng minh thư nhân dân để đi qua chốt lên thị trấn Tam Đảo

Thứ Tư, 04/08/2021

Ngày 3/8, Tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Km13+300 QL2B thuộc địa phận xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo làm nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện ra vào địa phận huyện, phát hiện 2 trường hợp thuê, mượn chứng minh thư nhân dân của người khác để đi qua chốt.

Trước đó, anh T.B.H, sinh năm 1977, HKTT ở xã Nguyệt Đức, huyện Yên Lạc rủ bạn là chị T.T.L, sinh năm 1983, HKTT ở huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh lên thị trấn Tam Đảo chơi.

Nhưng khi đi qua chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại Km13+300 QL2B thuộc địa phận xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo thì được lực lượng chức năng giải thích những trường hợp không có hộ khẩu thường trú ở tỉnh Vĩnh Phúc sẽ không được đi qua nên 2 trường hợp này đã quay đầu xe hướng về thành phố Vĩnh Yên.

Một lúc sau, anh T.B.H đã lấy chứng minh thư nhân dân của vợ mình cho chị T.T.L mượn rồi nói đây là chứng minh thư nhân dân của chị T.T.L và đi qua chốt kiểm soát dịch bệnh thì bị lực lượng Công an huyện Tam Đảo phát hiện, lập biên bản xử lý.

Căn cứ điểm a và điểm c, khoản 2, điều 9, Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ, UBND xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp trên, với mức tiền phạt 1 triệu đồng/người vì đã có hành vi cho thuê, mượn chứng minh nhân dân của người khác để thực hiện hành vi trái quy định của pháp luật.

H.Y

(Công an tỉnh)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: