Pháp luật

Cẩn trọng với chiêu thức huy động vốn qua Website https://auto0ws3ei-www.shoutload.com

Thứ Sáu, 30/07/2021

Thời gian qua, tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng diễn biến ngày càng phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi.

Qua công tác nghiệp vụ, Bộ Công an phát hiện hoạt động của Website https://auto0ws3ei-www.shoutload.com (gọi tắt là Ads) có dấu hiệu tổ chức huy động vốn, lôi kéo một số lượng lớn người tham gia đầu tư, có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phương thức thủ đoạn hoạt động của các đối tượng là sử dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo thành lập các hội nhóm để quảng cáo, lôi kéo người tham gia đầu tư vào hệ thống Auto Ads.

Theo thông tin giới thiệu, Auto Ads được quảng cáo là một robot thông minh, có khả năng giúp bất kỳ người nào cũng có thể biến môi trường Internet trở thành “công nghệ kinh tế mạng” để kiếm tiền. Muốn tham gia người chơi phải đăng ký tài khoản trên website https://auto0ws3ei-www.shoutload.com bằng số điện thoại di động.

Sau khi đăng ký tài khoản, người chơi có thể nạp tiền theo 9 mức từ 180.000 đồng đến 99.000.000 đồng vào tài khoản ngân hàng được chỉ định sẵn trên website.

Sau khi hệ thống xác nhận người chơi chuyển khoản thành công, hệ thống sẽ ghi nhận số tiền của tài khoản trên ứng dụng Auto Ads và người chơi bắt đầu mua các gói đầu tư có giá từ 180.000 đồng đến 540.000.000 đồng để được hưởng lãi suất tương ứng từ 20-55%/một ngày.

Ngoài lợi nhuận trên, nhà đầu tư còn được hưởng hoa hồng giới thiệu theo mô hình đa cấp như giới thiệu trực tiếp F1 được 16%, giới thiệu gián tiếp F2 được 8%, tương tự F3 được 4% số tiền nhà đầu tư tương ứng nạp tiền thành công.

Qua công tác nắm tình hình xác định ứng dụng Auto Ads sử dụng tài khoản ngân hàng Techcombank số 19025973180022, chủ tài khoản Nông Anh Thư và tài khoản ngân hàng ACB số 16206477, chủ tài khoản Ngo Thanh Chinh để chuyển tiền lãi và hoa hồng cho khách hàng.

Website https://auto0ws3ei-www.shoutload.com được đặt trên máy chủ tại Hồng Kong và chỉ truy cập được từ thiết bị di động, tên miền shoutload.com đăng ký ngày 24/4/2020.

Ứng dụng Auto Ads hoạt động ẩn danh, tên miền được đăng ký năm 2020, nhưng được các đối tượng giới thiệu trên Website là có công ty và hoạt động từ năm 2007 để tạo niềm tin cho các nhà đầu tư nạp tiền.

Hoạt động huy động vốn, mô hình trả thưởng, cách thức phát triển mạng lưới người tham gia của ứng dụng Auto Ads có dấu hiệu của tội phạm “vi phạm về kinh doanh theo phương thức đa cấp” và tội “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 271a và Điều 290 Bộ luật Hình sự.

Để kịp thời ngăn chặn các hoạt động có thể ảnh hưởng đến tình hình ứng dụng Auto Ads, cơ quan công an thông báo đến người dân về phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm trên, cũng như nguy cơ, rủi ro mất toàn bộ số tiền khi tham gia đầu tư vào các ứng dụng kiếm tiền trên mạng không rõ nguồn gốc, không được cấp phép, thiếu cơ sở pháp lý hoạt động tại Việt Nam nói chung và ứng dụng Auto Ads nói riêng.

Lan Hương

(Công an tỉnh)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: