Pháp luật

Cao điểm đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ công cụ hỗ trợ và pháo

Thứ Sáu, 15/11/2019

Thời gian qua, công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK-VLN- CCHT) và pháo đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Tuy nhiên, theo dự báo từ nay đến cuối năm là thời gian cao điểm các đối tượng hoạt động mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép VK-VLN-CCHT và pháo, đặc biệt là pháo nổ có nhiều diễn biến phức tạp.

Điển hình: Ngày 6/11/2019, tại địa bàn xã Cao Phong (Sông Lô), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Sông Lô bắt quả tang Trần Văn Hưng, sinh năm 1989 ở xã Việt Xuân và Phạm Văn Hùng, sinh năm 1996, ở xã Chấn Hưng (Vĩnh Tường) có hành vi vận chuyển pháo nổ trái phép. Tang vật thu giữ 12 hộp pháo có tổng trọng lượng 98kg,1 xe ô tô BKS 88A-245.27.

Khoảng 20h ngày 10/11/2019, tại quốc lộ 2C thuộc xã Đồng Văn (Yên Lạc), Công an huyện Yên Lạc bắt giữ Trần Trung Quân, sinh năm 1994 ở thị trấn Hợp Hòa (Tam Dương) điều khiển xe ô tô tải BKS 88C - 057.37 vận chuyển 204 khối pháo hình hộp chữ nhật với tổng trọng lượng 467,08kg đang trên đường đi tiêu thụ.

Trước tình hình trên, thực hiện kế hoạch của Bộ Công an và UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý và phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn với các hành vi vi phạm về VK-VLN- CCHT và pháo dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành kế hoạch chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố triển khai thực hiện đợt cao điểm quản lý và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về VK-VLN-CCHT và pháo.

Theo đó, chỉ đạo các đơn vị cần tiếp tục tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, nhất là Luật Quản lý, sử dụng VK-VLN-CCHT và pháo. Mặt khác, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng VK- VLN- CCHT và pháo; hậu quả tác hại, nguy cơ của VK-VLN-CCHT và pháo nếu sử dụng không đúng mục đích; thủ đoạn hoạt động và hình thức xử lý đối với các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng VK-VLN-CCHT và pháo để nhân dân nâng cao nhận thức, tự giác thực hiện, hỗ trợ lực lượng chức năng trong phòng ngừa và đấu tranh chống các hành vi vi phạm, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.

Cùng với công tác tuyên truyền, lực lượng Công an toàn tỉnh sẽ tăng cường lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, bắt giữ, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm về VK-VLN-CCHT và pháo. Phối hợp chặt chẽ với Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân cùng cấp hoàn thiện hồ sơ đưa ra truy tố, xét xử lưu động các vụ án điểm để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Chí Kiên (CA tỉnh)


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: