Pháp luật

Kiểm tra công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong Công an tỉnh

Thứ Hai, 11/11/2019

Ngày 11/11/2019, Đoàn kiểm tra của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh kiểm tra công tác PBGDPL tại Công an tỉnh.

Đồng chí Kim Thị Ánh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu kết luận buổi làm việc

Tại buổi kiểm tra, Thượng tá Tạ Đức Diễn, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết việc kiểm tra công tác PBGDPL là cơ sở để Công an tỉnh nhìn nhận, đánh giá rõ hơn việc thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật theo chức năng, nhiệm vụ được giao cũng như trách nhiệm quản lý, điều hành, tổ chức thực hiện của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và của cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị.

Tại buổi kiểm tra, Phòng Tham mưu Công an tỉnh báo cáo kết quả nổi bật trong triển khai nhiệm vụ PBGDPL của Công an tỉnh thời gian qua; các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh nêu những mô hình hay, cách làm mới, hiệu quả trong công tác PBGDPL, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo ANTT, giữ gìn TTATXH ở cơ sở. Đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, vướng mắc và kiến nghị đề xuất trong công tác PBGDPL.

Cũng tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn kiểm tra đề nghị Công an tỉnh báo cáo về công tác xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kết quả tuyên truyền PBGDPL cho cán bộ chiến sỹ, các tầng lớp nhân dân và trên các lĩnh vực an ninh, cảnh sát, xây dựng phong trào, thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Kim Thị Ánh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác PBGDPL của Công an tỉnh, cũng như công tác tổ chức triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an và UBND tỉnh về công tác PBGDPL; xây dựng kế hoạch PBGDPL năm 2019 và tổ chức chỉ đạo triển khai trong toàn lực lượng đạt chất lượng, hiệu quả.

Đồng chí đề nghị Công an tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế; rà soát và tổ chức thực hiện hiệu quả tốt hơn nữa các nhiệm vụ công tác PBGDPL.

Tin, ảnh Lan Hương

(CA tỉnh)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: