Pháp luật

Bắt giữ bạn thân của cô dâu để điều tra về hành vi trộm cắp 11 chỉ vàng

Thứ Hai, 14/10/2019

Một vụ trộm cắp tài sản (1,1 cây vàng) ngay sau đám cưới kết thúc vừa xảy ra tại xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã được lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc điều tra làm rõ. Điều không ai ngờ tới, thủ phạm lại chính là bạn thân của cô dâu.

Chiều tối ngày 10/10/2019, Công an huyện Yên Lạc nhận được đơn trình báo của bà Lê Thị Mai, sinh năm 1969, ở xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc về việc gia đình bà bị kẻ gian trộm cắp 3 chiếc kiềng bằng vàng 9999, tương đương 11 chỉ để ở trong buồng ngủ tầng một của gia đình ngay sau khi gia đình tổ chức đám cưới cho con gái xong. Tổng trị giá tài sản gần 50 triệu đồng. Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Yên Lạc đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra và truy tìm thủ phạm gây án.

Sau 3h kể từ khi nhận được tin báo, Công an huyện Yên Lạc đã điều tra, làm rõ thủ phạm trộm cắp là Lưu Thị Kim Anh, sinh năm 1999, ở xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc. Kim Anh là bạn học với cô dâu - con gái của bà Mai.

Tại cơ quan Công an, Kim Anh khai nhận, sau khi cùng cô dâu tổ chức hôn lễ ở nhà trai, Kim Anh cùng một số người khác và cô dâu quay trở lại nhà bà Mai theo phong tục của địa phương. Lúc này Kim Anh giúp cô dâu tháo 3 chiếc kiềng vàng là quà cưới của gia đình hai họ đưa cho bà Mai cất vào tủ. Do nảy sinh lòng tham và lợi dụng sơ hở của gia đình cô dâu, Kim Anh đã lấy trộm số vàng trên rồi đem về nhà cất giấu.

Quá trình điều tra, Công an huyện Yên Lạc đã thu hồi vật chứng của vụ án gồm 3 chiếc kiềng bằng vàng, trong đó có 2 chiếc 3 chỉ và 1 chiếc 5 chỉ. Hiện Công an huyện Yên Lạc đang tiếp tục điều tra và củng cố hồ sơ xử lý Lưu Thị Kim Anh theo quy định của pháp luật.

Theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, người dân nên đề cao cảnh giác, đặc biệt là các gia đình tổ chức hiếu, hỉ nên để tiền ở những nơi cẩn thận, có người trông coi, tránh để xảy ra các sự việc đáng tiếc như trên.

Anh Thu - Lan Hương

(CA Tỉnh)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: