Pháp luật

Bắt 7 đối tượng sử dụng mạng xã hội lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Thứ Ba, 08/10/2019

Từ thông tin về việc một người dân xã Bạch Lưu, huyện Sông Lô bị kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt 47 triệu đồng thông qua mạng xã hội facebook, Công an huyện Sông Lô đã lần theo các dấu vết thu thập được, xác định tại một quán Internet ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị có 7 đối tượng đang có hành vi sử dụng máy tính, điện thoại di động để lừa đảo người dân trên mạng xã hội Facebook.

Đó là Lê Xuân Bảo, Nguyễn Nhật Tiến, Nguyễn Ngọc Tường, Võ Đức Hùng, cùng sinh năm 2001; Lê Văn Duy Cường, sinh năm 1994; Nguyễn Văn Huy, sinh năm 2000 và Nguyễn Hồng Quân, sinh năm 2004 đều ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Thủ đoạn của các đối tượng là tìm cách truy cập, mạo danh facebook cá nhân của người khác để nhắn tin tới người thân, bạn bè của người dùng facebook, lừa họ chuyển tiền cho mình.

Tại Cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận từ đầu năm 2019 đến nay đã thực hiện trót lọt 19 vụ lừa đảo thông qua mạng xã hội, mạng viễn thông với tổng số tiền chiếm đoạt được là khoảng 509 triệu đồng. Bị hại là người dân ở khắp các tỉnh, thành trên phạm vi cả nước.

Công an huyện Sông Lô đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Ánh Hương

(Công an tỉnh)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: