Pháp luật

Bắt được chủ cửa hàng vàng bạc Oanh Vân 1 theo lệnh truy nã

Thứ Hai, 07/10/2019

Ngày 2/10/2019, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vĩnh Yên ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Đỗ Thị Hải Yến, sinh năm 1960 ở phường Ngô Quyền, Vĩnh Yên về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị can Đỗ Thị Hải Yến tại Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vĩnh Yên

Từ đầu tháng 6/2019 đến nay, có hơn 100 công dân gửi đơn đến cơ quan Công an tố giác Đỗ Thị Hải Yến và chồng là Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc công ty TNHH Việt Xô, chủ cửa hàng Oanh Vân số 1 nhận tiền gửi nhưng mất khả năng thanh toán với số tiền trên 123 tỷ đồng.

Công an thành phố Vĩnh Yên xác minh điều tra, kết quả bước đầu xác định từ năm 2014 đến nay, Đỗ Thị Hải Yến và chồng là Nguyễn Tuấn Anh đã lợi dụng danh nghĩa Công ty Việt Xô và uy tín của cửa hàng vàng bạc Oanh Vân số 1 để nhận vay tiền của 139 cá nhân với tổng số hơn 120 tỷ đồng, hứa hẹn trả lãi suất cao từ 1,4%/tháng đến 1,6%/tháng và sẽ thanh toán cả gốc và lãi khi người vay yêu cầu trong thời hạn 15 ngày. Thời gian đầu, Đỗ Thị Hải Yến trả tiền lãi cho người gửi tiền đầy đủ, tuy nhiên đến tháng 6/ 2019, các cá nhân đến nhận tiền lãi và đề nghị thanh toán tiền gốc thì Yến không có tiền trả.

Ngày 6/10/2019, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vĩnh Yên khám xét nơi ở của vợ chồng Đỗ Thị Hải Yến tại Phường Ngô Quyền, TP Vĩnh Yên. Quá trình Cơ quan Công an điều tra, Đỗ Thị Hải Yến đã trốn khỏi nơi cư trú, bị Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vĩnh Yên ra quyết định truy nã.

Ngày 7/10/2019, lực lượng điều tra đã bắt được bị can khi đối tượng đang lẩn trốn tại Hà Nội.

Qua vụ việc trên, Cơ quan Công an khuyến cáo người dân có tiền nhàn rỗi nên gửi tại các tổ chức tín dụng uy tín, tránh vì ham lợi nhuận cao để rồi phải đối diện với những rủi ro không đáng có.

Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vĩnh Yên đang tiếp tục điều tra vụ án./.

Lan Hương - Minh Ánh

Công an tỉnh


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: