Pháp luật

Điều tra vụ hàng trăm cây sầu riêng bị cưa hạ

Thứ Ba, 29/06/2021

Ngày 28/6, thông tin từ Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra, truy tìm thủ phạm vụ chặt hạ hàng trăm cây sầu riêng của một hộ dân trên địa bàn.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Công an huyện Ea H’leo cho biết, Công an huyện đã cho các đội nghiệp vụ 2 lần vào để kiểm tra hiện trường vụ phá hoại cây trồng này. “Đây là vụ phá hoại tài sản rất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Các đơn vị nghiệp vụ của Công an huyện đã đến hiện trường và triển khai các biện pháp điều tra, truy tìm thủ phạm, khi nào có kết quả sẽ thông tin sớm”, lãnh đạo Công an huyện Ea H’leo thông tin thêm.

Một cây sầu riêng hơn 4 năm tuổi của gia đình ông Dũng bị kẻ gian cưa hạ

Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Hữu Dũng (53 tuổi, trú tại thôn 2A, xã Ea Nam, huyện Ea H’leo, chủ vườn cây) cho biết, vào sáng ngày 26/6, ông nhận được tin báo về việc vườn cây sầu riêng của mình bị kẻ gian chặt phá. “Khi vào đến nơi, một cảnh tượng không thể tin nổi. Hàng trăm cây sầu riêng đã bị kẻ xấu cưa gốc triệt hạ toàn bộ, chỉ còn sót lại vài cây còi cọc. Tại sao chúng lại ác đến vậy?”, ông Dũng đau đớn nói.

 

Nói đến đây, ông Dũng đã không kìm được nước mắt khi thấy những thân cây sầu riêng đã lìa gốc, nằm la liệt trong khu vườn. Những thân cây còn nguyên dấu cưa máy, nhựa ứa ra, chảy xuống nền đất như thể những giọt nước mắt của chủ vườn. “Cách đây 4 năm, gia đình chúng tôi đã mua hơn 100 cây sầu riêng giống về trồng tại vườn. Sau nhiều năm dày công chăm sóc, vài năm gần đây, vườn sầu riêng đã phát triển tươi tốt và bắt đầu đơm hoa, kết trái. Vậy mà giờ đây, nguồn thu nhập chính của gia đình tôi đã bị kẻ xấu tàn nhẫn cưa hạ không thương tiếc”, ông Dũng nói.

Gia đình ông Dũng dùng dây chằng lại để cứu vãn vườn cây

 

Cũng theo ông Dũng, diện tích vườn cây sầu riêng nhà ông trước đây được Công ty điện gió Trung Nam có đề cập việc đền bù để lấy đất làm công trình. Tuy nhiên, qua nhiều lần họp bàn lên phương án bồi thường nhưng gia đình không chịu vì giá quá rẻ. “Công ty điện gió làm công trình và đền bù rẻ nên gia đình tôi không đồng ý cho họ làm ở khu đất rẫy trên. Từ trước đến giờ, gia đình vẫn đến rẫy chăm sóc cây, sinh hoạt bình thường và không có việc mâu thuẫn với ai. Tôi không hiểu vì sao lại xảy ra vụ việc “tàn nhẫn” thế này. Vợ tôi giờ chỉ biết khóc, còn tôi giờ như người mất trí....Tôi rất mong cơ quan chức năng sớm tìm ra thủ phạm, để đền bù lại những tổn thất đã gây ra cho gia đình tôi”, ông Dũng chia sẻ.

Theo ông Dũng, qua kiểm đếm của cơ quan chức năng, tổng số có 106 gốc sầu riêng của gia đình ông bị cưa hạ, ước tính thiệt hại ban đầu hơn 700 triệu đồng.

(Theo CAND)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: