Pháp luật

Bắt giữ 226 vụ với gần 400 đối tượng phạm tội về ma túy

Thứ Năm, 24/06/2021

Từ đầu năm đến nay, tình hình tội phạm liên quan đến ma túy trên địa bàn tỉnh tiếp tục được kiềm chế, chủ yếu chỉ diễn ra các hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy mang tính chất nhỏ, lẻ; tuy nhiên, đối tượng phạm tội có xu hướng ngày càng trẻ hóa, sử dụng những thủ đoạn tinh vi và liều lĩnh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, 6 tháng đầu năm 2021, Công an tỉnh phát hiện, bắt giữ 226 vụ, với 382 đối tượng về ma túy, thu giữ 441,94g heroin và 650,5g ma túy tổng hợp.

Nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các vụ việc liên quan đến ma túy, đảm bảo ANTT trên địa bàn, Công an tỉnh tiếp tục tăng cường rà soát, lập danh sách các đối tượng có tiền án, tiền sự về ma túy để theo dõi chặt chẽ; phối hợp với các cấp chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp người dân chủ động phòng ngừa và nêu cao tinh thần đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Đặc biệt, theo chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Đề án phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy ở quán bar, karaoke và các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2020 - 2023 tiếp tục được triển khai đồng bộ, quyết liệt.

Lê MinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: