Pháp luật

Đối thoại, giải quyết dứt điểm vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài

Thứ Năm, 24/06/2021

Qua rà soát, năm 2021, toàn tỉnh có 50 vụ việc khiếu nại, tố cáo (KNTC) đông người, phức tạp, kéo dài chưa giải quyết dứt điểm và 10 vụ việc tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến tình hình an ninh nông thôn.

6 tháng đầu năm 2021, Tổ công tác, bộ phận giúp việc của Tỉnh ủy, UBND tỉnh tiếp tục tiến hành kiểm tra, rà soát các vụ việc, làm việc với các cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan tổ chức đối thoại với người khiếu nại, làm việc với người tố cáo để có biện pháp giải quyết dứt điểm vụ việc.

Đến nay, toàn tỉnh đã giải quyết dứt điểm 13/50 vụ việc phức tạp, kéo dài; đang tiến hành phối hợp với các cơ quan có liên quan giải quyết 37/50 vụ việc.

Trong đó, một số vụ việc phức tạp, kéo dài nhiều năm đã có hướng và biện pháp giải quyết xong, như: Vụ ông Trần Kim Đê ở xã Đạo Tú, huyện Tam Dương đề nghị trả lại đất và tài sản; vụ ông Nguyễn Thiệu Lê, ông Thang Chí Dũng đề nghị được giao đất ở tại thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương…

Thời gian tới, Thanh tra tỉnh và các cơ quan, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về giải quyết một số vụ việc KNTC đông người, phức tạp, kéo dài; xây dựng kế hoạch, phương án, lộ trình giải quyết dứt điểm từng vụ việc, không để phát sinh “điểm nóng”. Qua đó, góp phần ổn định tình hình ANTT, phục vụ phát triển KT-XH.

Thu NhànTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: