Pháp luật

Khởi tố lái xe trong vụ học sinh Trường tiểu học Gateway tử vong

Thứ Tư, 04/09/2019

Chiều 3-9, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can đối với Doãn Quý Phiến (lái xe chở học sinh Trường tiểu học Gateway) về tội “Vô ý làm chết người”.

Trước đó, Công an quận Cầu Giấy đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Bích Quy (người phụ trách việc đưa đón học sinh Trường tiểu học Gateway) cùng về tội danh trên. Cả hai bị can được xác định có liên quan đến cái chết của cháu bé L.H.L (học sinh Trường tiểu học Gateway).

Cơ quan tố tụng cho rằng, bà Quy đã vô ý, cẩu thả, không kiểm tra hết trong xe mà đã đóng cửa bỏ đi dẫn tới việc cháu L bị bỏ quên trên ô-tô suốt chín tiếng. Theo kết quả giám định, bé chết vì bị "sốc nhiệt, suy hô hấp", không có nguyên nhân bệnh lý.

Đồng thời, trong cái chết của bé L có trách nhiệm của tài xế Doãn Quý Phiến khi không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa mà phó mặc cho người đưa đón là bà Quy.

Cơ quan tố tụng cũng cho biết, đây là kết quả điều tra bước đầu, trong quá trình điều tra sẽ tiếp tục làm sáng tỏ vụ án và xem xét trách nhiệm của nhà trường.

Điện tử (Theo Nhân dân điện tử)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: