Pháp luật

Cha bị bắt vì mua bán trái phép ma túy, 2 con trai dùng dây điện và dao để “giải cứu”

Thứ Hai, 31/05/2021

Để “giải cứu” cho cha của mình, con trai thứ 2 là Vi Văn Mão đã nđổ nước trên sàn nhà, dùng dây điện kết nối nguồn điện, còn con trai đầu là Vi Văn Hợi dùng dao mẹo chống trả quyết liệt lực lượng Công an.

Ngày 26/5, Công an huyện Thanh Chương cùng với Công an xã Hạnh Lâm bắt quả tang 2 đối tượng trú tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuy, thu giữ 0,05g heroin. Đấu tranh, mở rộng vụ án, cả hai đối tượng đều khai nhận mua ma túy của Vi Văn Duyên (SN 1968), trú tại bản Thanh Dương, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương.

Cha bị bắt vì mua bán trái phép ma túy, 2 con trai dùng dây điện và dao để “giải cứu”

 

Đến 17h30’ cùng ngày, lực lượng chức năng gồm Công an huyện Thanh Chương, Đồn Biên phòng Ngọc Lâm và Công an 3 xã biên giới là Thanh Sơn, Hạnh Lâm, Thanh Đức, thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vi Văn Duyên tại nơi cư trú của đối tượng.

Quá trình làm nhiệm vụ, thì bất ngờ đối tượng Vi Văn Mão (SN 1995) là con trai thứ 2 của Vi Văn Duyên sử dụng dây điện kết nối nguồn điện trong nhà, đổ nước trên sàn nhà để tấn công, ngăn cản lực lượng thi hành công vụ. Tuy vậy, lực lượng chức năng đã nhanh chóng khống chế 2 đối tượng.

Vũ khí các đối tượng sử dụng để chống trả lực lượng thi hành công vụ

Nhận thấy tình hình phức tạp, lực lượng chức năng đã khóa cổng nhà đối tượng Duyên để tránh việc người nhà đối tượng trở về gây khó khăn cho quá trình bắt giữ.

Nhưng sau đó, người con trai đầu của Vi Văn Duyên là Vi Văn Hợi (SN 1994) từ bên ngoài cầm 1 con dao mẹo chặt đứt khóa cổng, lao đến chống trả lực lượng thi hành công vụ nhằm “giải cứu” cho cha và em trai.

Trước tình thế đó, để đảm bảo an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ và quần chúng nhân dân, Công an huyện Thanh Chương đã quyết định sử dụng súng bắn đạn cao su và công cụ hỗ trợ để trấn áp, khống chế đối tượng.

Quá trình trấn áp, đối tượng đã vứt dao và bỏ chạy qua suối, tuy vậy chỉ chạy được vài chục mét thì bị bắt giữ. Do Vi Văn Hợi bị thương nhẹ ở vùng bụng nên lực lượng chức năng đã đưa đối tượng đi sơ cứu tại bệnh viện.

Sau khi khống chế được 3 cha con Vi Văn Duyên, Vi Văn Hợi và Vi Văn Mão, Công an huyện Thanh Chương đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Duyên và thu giữ 20g heroin.

(Theo CAND)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: