Pháp luật

Xã Chấn Hưng (Vĩnh Tường): Xử lý 57 trường hợp vi phạm Luật Đất đai

Thứ Sáu, 16/08/2019

Ngày 15/8/2019, dưới sự chỉ đạo của Tổ công tác xử lý vi phạm Luật Đất đai huyện Vĩnh Tường, xã Chấn Hưng đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn của UBND huyện ra quân xử lý 12 trường hợp vi phạm Luật Đất đai tại các khu: Ngõ Đàm, Vườn Dinh, Đầy Cơi, Giữa Đồng thuộc thôn Nội và thôn Nha với tổng diện tích gần 3.000m2.

Xã Chấn Hưng (Vĩnh Tường) huy động phương tiện, máy móc tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại khu Ngõ Đàm, thôn Nội

Thực hiện Chỉ thị 04 của Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường về việc tổ chức chiến dịch xử lý vi phạm Luật Đất đai, UBND xã Chấn Hưng đã xây dựng kế hoạch xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm, trước mắt tập trung xử lý các trường hợp vi phạm Luật Đất đai (sử dụng đất sai mục đích) tại những khu vực có nhiều hộ vi phạm với quy mô lớn; đồng thời thực hiện đồng bộ các biện pháp không để phát sinh các trường hợp vi phạm mới.

Với quan điểm “dễ làm trước, khó làm sau”, kiên quyết xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm, từ cuối năm 2018 đến nay, xã Chấn Hưng đã xử lý 57 trường hợp vi phạm, đổ đất, xây dựng công trình trái phép trên hơn 16.600m2 đất nông nghiệp.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, hầu hết số hộ vi phạm đã tự nguyện phối hợp với các lực lượng chức năng tháo dỡ một phần công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Đối với phần vi phạm người dân không tự tháo dỡ, xã Chấn Hưng huy động lực lượng, phương tiện, máy móc múc bỏ toàn bộ phần đất vi phạm, trả lại hiện trạng đất như ban đầu. Còn 24 trường hợp vi phạm Luật Đất đai với tổng diện tích gần 10.000m2 ở các khu vực: Ngõ Giữa Trên, Mả Tre, ven QL2A và tỉnh lộ 309, trong đó có một số hộ đã xây dựng công trình kiên cố trên đất nông nghiệp, theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2019, cùng với việc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người dân tự tháo dỡ, xã Chấn Hưng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Tin, ảnh Thúy HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: