Pháp luật

Cưỡng chế kê biên tài sản thi hành án

Thứ Tư, 05/06/2019

Sáng 4/6/2019, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Phòng TN&MT huyện Vĩnh Tường và UBND xã Bình Dương tổ chức cưỡng chế kê biên tài sản thi hành án tại xã Bình Dương (Vĩnh Tường).

Chấp hành viên Cục THADS tỉnh phối hợp với các ngành liên quan tiến hành cưỡng chế kê biên tài sản

Năm 2012, Công ty TNHH Quý Nga do ông Lê Văn Quý là Giám đốc, địa chỉ tại xã Hợp Thịnh (Tam Dương) đã vay tín dụng của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh Vĩnh Phúc với số tiền hơn 9,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến hạn hợp đồng, Công ty TNHH Quý Nga không có khả năng thanh toán cho Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam, chi nhánh Vĩnh Phúc với số tiền hơn 14,7 tỷ đồng, trong đó bao gồm tiền gốc, tiền lãi và phát sinh quá hạn. Ngân hàng TMCP BIDV đã khởi kiện Công ty TNHH Quý Nga. Ông Nguyễn Văn Tuấn - người bảo lãnh bằng tài sản nhà đất tại thôn Ngọc Động, xã Bình Dương (Vĩnh Tường) cho Công ty TNHH Quý Nga tại Ngân hàng TMCP BIDV không tự nguyện thi hành nghĩa vụ theo pháp luật.

Căn cứ bản án số 08 ngày 4/9/2018 của TAND tỉnh, Luật Thi hành án dân sự năm 2014 và một số văn bản khác, Cục Thi hành án dân sự tỉnh ban hành quyết định cưỡng chế kê biên tài sản thi hành án của ông Nguyễn Văn Tuấn, địa chỉ tại thôn Ngọc Động, xã Bình Dương (Vĩnh Tường). Tài sản cưỡng chế kê biên gồm: QSDĐ bị kê biên có diện tích hơn 110m2 tại thôn Ngọc Động, xã Bình Dương và tài sản gắn liền trên đất gồm 1 căn nhà 3 tầng và các công trình xây dựng trên đất. Sau khi kê biên, tài sản được tạm giao cho hộ ông Nguyễn Văn Tuấn quản lý, sử dụng cho đến khi có quyết định của Cục THADS tỉnh.

Việc tổ chức cưỡng chế kê biên tài sản được Cục THADS tỉnh thực hiện theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Tin, ảnh Kim NgânTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: