Pháp luật

Y án tử hình đối tượng dùng xăng và bình gas giết người

Thứ Ba, 16/04/2019

Vừa qua, tại Tòa án nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Nguyễn Văn Tám, trú tại xã Đạo Tú, huyện Tam Dương về tội g iết người.

Theo cáo trạng, chỉ vì mâu thuẫn do không được tham gia giải bóng đá của xã Đạo Tú từ năm 2008, Nguyễn Văn Tám thù ghét và có ý định trả thù anh Nguyễn Ngọc Kiên ở cùng địa phương. Rạng sáng 30/1/2018, trong lúc nhà anh Kiên đang sửa nhà, Tám đã mang bình gas, can xăng và dây vải đặt ở nền nhà trước cửa phòng, bên trong có vợ chồng anh Kiên và con gái. Sau khi châm lửa đốt, Tám còn cắt dây dẫn nước để gây khó khăn khi cứu hỏa với mục đích phạm tội đến cùng. Hậu quả, anh Kiên và con gái tử vong, vợ anh Kiên bị bỏng, thương tích tổn hại 45% sức khỏe. Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tám mức án tử hình.

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm, Hội đồng xét xử thấy hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, không có căn cứ để giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo nên vẫn tuyên y án sơ thẩm là tử hình đối với bị cáo Nguyễn Văn Tám.

Linh Thu

(Công an tỉnh)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: