Pháp luật

Công an tỉnh triển khai các phương án bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Thứ Năm, 21/01/2021

Với mục tiêu bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Công an tỉnh đã chủ động xây dựng các phương án và tổ chức hội nghị triển khai công tác bảo đảm an ninh, an toàn trước và trong thời gian diễn ra đại hội.

Tại hội nghị, Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị huy động lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, giữ vững ổn định an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trước, trong thời gian diễn ra Đại hội.

Chủ động phối hợp với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an và Công an thành phố Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an toàn đại biểu dự đại hội; sẵn sàng phối hợp giải quyết, xử lý các tình huống xảy ra.

Đồng thời, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật; chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn không để xảy ra các hoạt động phức tạp làm ảnh hưởng đến đại hội.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; cảnh báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm để nhân dân biết, cảnh giác và chủ động phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm.

Các lực lượng công an trong tỉnh sẽ tập trung đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm, nhất là tội phạm hoạt động có tính chất lưu manh, côn đồ hung hãn, hoạt động ổ nhóm, sử dụng vũ khí để gây án; tội phạm cướp, cướp giật tài sản; tội phạm liên quan đến cầm đồ, “tín dụng đen”, bảo kê, cưỡng đoạt tài sản; tình trạng tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy trong quán Karaoke, cơ sở kinh doanh lưu trú; khai thác đất, cát sỏi trái phép... gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, không để xảy ra các vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng trong thời gian diễn ra Đại hội.

Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về ANTT, trong đó tập trung kiểm tra ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT; tăng cường công tác vận động nhân dân giao nộp vũ khí - vật liệu nổ - công cụ hỗ trợ.

Triển khai phương án tuần tra, kiểm soát giao thông trên các tuyến quốc lộ và các tuyến giao thông trọng điểm của tỉnh, tuyệt đối không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Sẵn sàng phối hợp Công an thành phố Hà Nội phân luồng giao thông và xử lý các tình huống đột xuất về giao thông khi có yêu cầu.

Chú trọng các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ; tổ chức tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn, nhắc nhở, xử lý đối với cá nhân, tập thể có các hành vi vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Tăng cường công tác tuần tra vũ trang khép kín địa bàn, tập trung tuần tra tại các tuyến đường trọng điểm, nơi tập trung đông người... để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật.

Công an tỉnh chủ trì phối hợp với lực lượng Quân sự thành lập các chốt, tổ công tác kiểm soát các tuyến đường ra vào địa bàn tỉnh nhằm kịp thời phát hiện xử lý các tình huống phức tạp về ANTT.

Để thực hiện phương án có hiệu quả, cán bộ chiến sĩ toàn lực lượng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, quy trình, chế độ công tác, chủ động bám sát địa bàn, thực hiện nghiêm túc chương trình kế hoạch, mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh.

Thủ trưởng các đơn vị phải trực tiếp chỉ đạo phân công trách nhiệm, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng đồng chí lãnh đạo, chỉ huy và CBCS, thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban, trực chiến, trực phản ứng nhanh để giải quyết kịp thời các vụ án, vụ việc về ANTT xảy ra trên địa bàn, không được để xảy ra “đột xuất”, “bất ngờ”, hình thành “điểm nóng”.

Trong quá trình xử lý các tình huống phải bảo đảm huy động được sức mạnh tổng hợp của các lực lượng và quần chúng nhân dân.

Bên cạnh đó, mọi công tác bảo đảm ANTT Đại hội Đảng phải tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, chủ động rà soát lại các phương án, trang thiết bị, vật tư, cơ sở vật chất, chuẩn bị sẵn sàng về lực lượng và phương tiện, xử lý tốt các tình huống phát sinh cho phù hợp với tình hình thực tiễn.

Lan Hương – Anh Thu

(Công an tỉnh)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: