Pháp luật

Xét xử lưu động vụ án hình sự “Mua bán trái phép chất ma túy”

Thứ Tư, 30/01/2019

Ngày 28/1/2019, tại UBND xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, Tòa án nhân dân huyện Tam Đảo tổ chức phiên tòa sơ thẩm xét xử lưu động vụ án hình sự “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Đặng Xuân Khu, sinh năm 1989 ở thôn Sơn Thanh, xã Đại Đình.

Theo cáo trạng, ngày 13/12/2018, Đặng Xuân Khu đi xe buýt từ nhà xuống khu vực gần chợ Hợp Châu, xã Hợp Châu để tìm mua ma túy về sử dụng. Khi đến nơi, Khu đã mua 1 gói ma túy đá của một người đàn ông không biết tên, tuổi, địa chỉ với giá 3 trăm nghìn đồng, sau đó, Khu giấu ma túy trong túi áo định đi về nhà thì có một đối tượng tự khai tên là Nguyễn Văn Tú, sinh năm 1990 ở xã Tam Quan gọi điện đến hỏi mua gói ma túy của Khu với giá 500 nghìn đồng và hẹn mang đến khu vực ngã tư Hợp Châu để bán, Khu đồng ý.

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, tại địa điểm đã giao hẹn, Đặng Xuân Khu có hành vi bán trái phép chất ma túy cho đối tượng tự khai là Nguyễn Văn Tú với giá 500 nghìn đồng thì bị Công an huyện Tam Đảo bắt quả tang. Tang vật thu giữ gồm 1 gói nilon màu trắng, bên trong chứa các hạt tinh thể dạng đá màu trắng, có trọng lượng 0,0740gam, kết luận là ma túy loại Methamphetamine cùng nhiều vật chứng liên quan.

Sau khi về làm việc tại trụ sở cơ quan cảnh sát điều tra, lợi dụng sơ hở, đối tượng Tú đã bỏ trốn. Quá trình điều tra xác minh, tại xã Tam Quan không có người nào nên Tú có lai lịch như đối tượng đã khai. Do vậy, Cơ quan CSĐT – Công an huyện Tam Đảo tiếp tục điều tra, xử lý.

Tại phiên tòa, Đặng Xuân Khu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Xét tính chất nghiêm trọng của vụ án, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến quy định của Nhà nước về quản lý các chất ma túy, ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa phương, HĐXX đã tuyên án bị cáo Đặng Xuân Khu 2 năm 9 tháng tù giam.

Lê MinhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: