Pháp luật

Xét xử sơ thẩm vụ án hình sự buôn bán hàng cấm tại huyện Vĩnh Tường

Thứ Hai, 28/01/2019

Sáng 23/1/2019, TAND huyện Vĩnh Tường tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “buôn bán hàng cấm” đối với bị cáo Kim Văn Dương, sinh năm 1978, trú tại thôn Hà Trì, xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường.

Theo cáo trạng, vào đầu tháng 3/2018, Dương đi làm thợ xây ở phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai có hỏi mua được 5 hộp pháo loại 49 quả của một người phụ nữ không quen biết đang lái đò trên sông giáp biên giới Việt Nam - Trung Quốc với giá 650.000 đồng/hộp, tổng số tiền là 3.250.000 đồng, sau đó, đem về nhà ở huyện Vĩnh Tường cất giấu.

Khoảng 9 giờ, ngày 21/12/2018, Dương nhận được cuộc điện thoại của một người đàn ông không quen biết gọi đến hỏi mua pháo với giá 800.000 đồng/hộp. Đến 19 giờ 10 phút cùng ngày, khi Dương mang pháo tới cầu Hoa Đà thuộc thôn Hoa Đà, xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường để chuẩn bị giao dịch thì bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Tường bắt quả tang. Tang vật thu giữ gồm: 1 thùng các tông màu nâu bên trong chứa 5 hộp pháo có đầy đủ đặc tính của pháo nổ với tổng trọng lượng 13,5kg; một điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 6 màu xám (đã cũ).

Tại phiên tòa, trước những lập luận, chứng cứ đưa ra bởi Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Tường và Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Tường, bị cáo Kim Văn Dương đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Xét thấy tính chất vụ án là nghiêm trọng, hành vi phạm tội của bị cáo đã xâm phạm đến trật tự quản lý kinh tế trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, thương mại được pháp luật bảo vệ, do đó, cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật để làm bài học răn đe, có tính giáo dục và phòng ngừa chung, Hội đồng xét xử đã tuyên án bị cáo Kim Văn Dương 2 năm tù giam.

Lê MinhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: