Pháp luật

Giả danh cán bộ Bộ Công an đến làm việc với Phòng CSGT để xác minh xe

Thứ Ba, 29/12/2020

Tối 28/12, trao đổi với PV Báo CAND, Trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an TP Long Xuyên (An Giang) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một đối tượng giả danh cán bộ của Bộ Công an đến liên hệ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ Công an tỉnh An Giang.

Lý Quang Thái tại cơ quan Công an.

Chiều cùng ngày, một người đàn ông tự xưng là Lý Quang Thái (SN 1979, trú tại quận 6, TP Hồ Chí Minh) là cán bộ của Bộ Công an, mang theo giấy giới thiệu của Bộ Công an, giới thiệu đến Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh An Giang liên hệ xác minh nguồn gốc xe ô tô BKS 67A – 070.73.

 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh An Giang xác định, giấy giới thiệu trên là giả mạo nên đã bàn giao đối tượng cùng giấy tờ liên quan cho Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên, tiếp tục điều tra, xác minh theo thẩm quyền.

Các giấy tờ giả mà Thái mang theo khi đến làm việc với Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh An Giang.

 

Qua kiểm tra, phát hiện trên người và trong hành lý của Thái có các giấy tờ, gồm: 1 thẻ Đảng viên, 1 Chứng minh CAND, 4 thẻ căn cước công dân cùng nhiều giấy tờ khác mang tên Lý Quang Thái (nghi là giả).

Tại cơ quan Công an bước đầu Thái khai nhận, thẻ Đảng viên, chứng minh CAND và một số giấy tờ khác là giả được Thái đặt làm trên mạng.

Lực lượng Công an kiểm tra hành lý của Thái.

 

Để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm của Thái, Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên đề nghị Công an các địa phương và người dân có thông tin gì liên quan về đối tượng Lý Quang Thái, thì liên hệ với Đội điều tra tổng hợp Công an TP Long Xuyên để phối hợp điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

(Theo CAND Online)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: