Pháp luật

Nhóm đối tượng dùng giấy tờ giả thi thuê tiếng Anh B1 tại ĐH Thái Nguyên

Thứ Ba, 22/12/2020

Ngày 20/12, Công an tỉnh Thái Nguyên phát hiện một nhóm gồm 7 đối tượng sử dụng giấy tờ, tài liệu giả để thi thuê tại kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 tháng dùng cho Việt Nam được tổ chức tại Trung tâm Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục – ĐH Thái Nguyên

Các đối tượng gồm: Cấn Văn Nam, SN 1979, Nguyễn Văn Thành, SN 1988, Nguyễn Đình Khiết, SN 1987, Nguyễn Phương Mai, SN 1988 có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hà Nội; Lê Tiến Vỹ, SN 1984, Ngô Thị Thu Hương, SN 1998 có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thái Bình và Phạm Thị Thu Hoài, SN 1996, hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nam Định.

Đối tượng Cấn Văn Nam
Một số đối tượng trong vụ án

 

 

Khoảng từ tháng 7 đến tháng 9/2020, các đối tượng tham gia vào các nhóm tìm việc làm có liên quan đến tiếng Anh trên mạng xã hội facebook. Sau đó, do biết được thông tin tuyển người thi thuê với giá cao, các đối tượng để lại số điện thoại và được hai đối tượng liên hệ, hứa hẹn trả công từ 1 đến 3 triệu đồng.

Các giấy tờ tùy thân giả của các đối tượng.

 

Ngày 20/12, các đối tượng sử dụng giấy tờ tùy thân giả gồm: Chứng minh nhân dân, căn cước công dân có dán ảnh của mình để vào thi thay cho các thí sinh có tên đã đăng ký tại Hội đồng thi.

Trước đó, các đối tượng khai nhận đã thi thuê cho một số trường hợp với hình thức trên tại các trường tại Hà Nội.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

(Theo CAND Online)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: