Pháp luật

Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tạm thời đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn tỉnh

Thứ Hai, 23/11/2020

Mới đây, Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh đã ban hành Công văn số 8619 về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tạm thời đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn tỉnh.

Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận một số người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào huyện Tam Đảo. Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, vận động, tuyên truyền các tầng lớp nhân dân thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch.

Khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, cần thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh giao Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo công an các huyện, thành phố quản lý chặt chẽ công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn tỉnh.

Trong trường hợp người nhập cảnh trái phép là người Việt Nam thực hiện cách ly trên địa bàn tỉnh, cơ quan công an có trách nhiệm cử cán bộ tham gia quản lý chặt chẽ đối tượng.

Thực hiện trục xuất với các trường hợp nhập cảnh trái phép là người nước ngoài khi có kết quả xét nghiệm SARS-CoV2 âm tính.

Giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố khi có trường hợp nhập cảnh trái phép; phối hợp với công an các cấp, Sở Ngoại vụ thực hiện công tác điều tra dịch tễ, xác minh đối tượng, tiến hành tổ chức cách ly, theo dõi y tế, lấy mẫu bệnh phẩm, làm xét nghiệm theo quy định.

Ngọc LanTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: