Pháp luật

Chúc "Nhị" - Trùm cho vay nặng lãi ở Thái Bình bị bắt

Thứ Hai, 09/11/2020

Lê Mai Anh (tên thường gọi Chúc "Nhị") được biết đến là đối tượng cho vay nặng lãi có tiếng ở Thái Bình đã bị bắt cùng hai con nuôi.

Ngày 8/11, Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) đã ra lệnh bắt người bị giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với: Lê Mai Anh và 2 con nuôi là Đỗ Văn Hùng (SN 1991, trú tại xã Thái Học, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) và Hoàng Long Bách (SN 1995, trú tại Tam Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) về hành vi hủy hoại tài sản.

Lực lượng chức năng khám xét nhà đối tượng Chúc "Nhị"

Cùng với đó, chiều tối 7/11, Công an TP Thái Bình đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở và xe ô tô của Lê Mai Anh (tên thường gọi Chúc "Nhị", SN 1962) tại ngõ 3, đường Bồ Xuyên, Tổ 2, phường Bồ Xuyên, TP.Thái Bình), thu giữ được nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Lê Mai Anh được biết đến là đối tượng cho vay nặng lãi có tiếng ở Thái Bình. Đối tượng này từng có 1 tiền án (5 năm tù) về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Sau khi ra tù, Chúc "Nhị" cùng với vợ thành lập công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực tư vấn tài chính, kinh doanh, cho vay thế chấp nhưng thực chất là núp bóng dưới mô hình doanh nghiệp để hoạt động "tín dụng đen".

Liên quan đến vụ việc, trước đó vào khoảng 23h, ngày 6/11, Công an phường Tiền Phong (TP Thái Bình) nhận được tin báo, tại nhà anh D. ở số nhà 40, đường Lê Quý Đôn có 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy hắt chất bẩn, đổ sơn đen vào nhà người dân.

Qua rà soát, điều tra lực lượng chức năng đã truy bắt được 2 đối tượng tình nghi. Khai thác nhanh, các đối tượng khai nhận do anh vợ của anh D. vay tiền của vợ chồng Chúc "Nhị" nhưng chưa trả hết nên Chúc "Nhị" đã giao cho các đối tượng hắt chất bẩn và đổ sơn để khủng bố tinh thần "con nợ".

Từ lời khai của 2 đối tượng Hùng, Bách, Công an TP Thái Bình đã triệu tập đối tượng Lê Mai Anh lên làm việc, đồng thời tiến hành khám xét nơi ở và xe ô tô riêng của đối tượng này. Vụ việc đang được Cơ quan Công an TP. Thái Bình mở rộng điều tra.

(Theo CAND Online)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: