Pháp luật

Họp báo có nội dung ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia sẽ bị phạt nặng

Thứ Ba, 13/10/2020

Nghị định 119/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản, trong đó quy định mức phạt tiền đối với vi phạm về họp báo.

Cụ thể, phạt tiền từ 1-3 triệu đồng đối với hành vi họp báo nhưng không thông báo trước bằng văn bản hoặc thông báo không đúng thời gian quy định.

Đối với hành vi họp báo có nội dung không đúng với nội dung đã được cơ quan quản lý nhà nước về báo chí trả lời chấp thuận hoặc không đúng với nội dung đã thông báo với cơ quan quản lý nhà nước về báo chí thì sẽ bị phạt tiền từ 3-5 triệu đồng.

Phạt tiền từ 20-40 triệu đồng đồng đối với hành vi họp báo khi đã bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ.

Đối với hành vi họp báo có nội dung xuyên tạc, xúc phạm danh dự, uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân thì sẽ bị phạt tiền từ 30-50 triệu đồng (1).

Phạt tiền từ 70-100 triệu đồng đối với hành vi họp báo có nội dung kích động bạo lực (2).

Đối với hành vi họp báo có nội dung gây ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự thì sẽ bị phạt tiền từ 140-200 triệu đồng (3).

Đối với hành vi quy định tại (1), (2), (3) nêu trên, hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật vi phạm hành chính và biện pháp khắc phục hậu quả là buộc xin lỗi công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Mai Anh ( Theo Chinhphu.vn, ngày 12/10/2020)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: