Pháp luật

Quy định về xét tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc"

Thứ Tư, 09/09/2020

Bộ Công an đang dự thảo Thông tư quy định về xét tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc" trong Công an nhân dân và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Ảnh minh họa

 

Đối tượng xét tặng Kỷ niệm chương gồm: 1. Cá nhân là cán bộ, chiến sỹ, công nhân Công an nhân dân; 2. Cá nhân có nhiều thành tích trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo vệ an ninh, trật tự; 3. Cá nhân có thời gian phục vụ trong lực lượng Công an xã, thị trấn (không là lực lượng Công an chính quy), lực lượng bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp; 4. Cá nhân là người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài có nhiều thành tích, công lao đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội. 5. Cá nhân có quá trình cộng tác với lực lượng Công an nhân dân.

Dự thảo quy định việc xét tặng Kỷ niệm chương trong lực lượng Công an nhân dân theo tiêu chuẩn như sau: Cá nhân là sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, công chức, viên chức, công nhân làm việc trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân có thời gian công tác trong lực lượng Công an nhân dân từ 05 năm trở lên nhưng không đủ tiêu chuẩn tặng thưởng Huy chương “Chiến sỹ vẻ vang hạng Ba” thì trước khi nghỉ công tác hoặc chuyển ngành, chuyển công tác khác được xem xét, tặng Kỷ niệm chương.

Tiêu chuẩn xét tặng Kỷ niệm chương trong phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc là:

a) Cá nhân là lãnh đạo, cấp ủy các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương; lãnh đạo, cấp ủy các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có nhiều thành tích trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo vệ an ninh, trật tự và trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

b) Cá nhân là lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền các quận, huyện và tương đương; lãnh đạo các đoàn thể, tổ chức chính trị, tổ chức xã hội; lãnh đạo các doanh nghiệp, trường học, tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước có nhiều thành tích trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; cơ quan, đơn vị, địa phương do cá nhân phụ trách không có tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội, không xảy ra các vụ việc nghiêm trọng về an ninh, trật tự. Cá nhân giữ một trong các chức vụ trên từ 5 năm trở lên (tính đến thời điểm đề nghị) và đã có ít nhất một lần được Ủy ban nhân dân hoặc Công an các cấp khen thưởng về thành tích bảo vệ an ninh Tổ quốc.

c) Cá nhân là Trưởng, Phó Trưởng Công an xã, thị trấn, Công an viên (nơi không bố trí Công an chính quy); tham gia Tổ bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước có thời gian công tác từ 15 năm trở lên đối với nam, 10 năm trở lên đối với nữ, khi đã hoàn thành nhiệm vụ, nghỉ công tác thì được xét tặng Kỷ niệm chương.

d) Cá nhân là người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị, sự hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, các tổ chức nước ngoài, các tổ chức quốc tế với Bộ Công an Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc; các trường hợp đặc biệt khác có thành tích xuất sắc đột xuất trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Mai Anh (Theo Chinhphu.vn ngày 8/9/2020)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: