Pháp luật

Xử phạt đối tượng mua bán vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ qua mạng xã hội

Thứ Năm, 09/08/2018

Từ tháng 5/2018, Lê Văn Hưng, sinh năm 1994, trú tại xã Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường thông qua mạng xã hội Facebook đã tìm hiểu các loại vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ như: Đao, kiếm, dao găm, dùi cui điện, bình xịt hơi cay, gậy baton… và tìm kiếm một số tài khoản chuyên giao bán các loại vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ kể trên để mua về bán lại cho những người có nhu cầu nhằm kiếm lời.

Hưng đã dùng điện thoại cá nhân lập Facebook có nick name (tên hiệu) “Lê Văn Thịnh” để sử dụng vào mục đích mua, bán. Sau khi mua được hàng, Hưng cất giữ hàng tại nhà riêng, sau đó, rao bán trên Facebook cá nhân.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 16/6/2018, Công an huyện Vĩnh Tường đã điều tra làm rõ hành vi mua bán, tàng trữ vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ nhưng không có giấy phép của Lê Văn Hưng.

Sau khi làm việc với cơ quan Công an, Hưng đã nhận thức rõ sai phạm của bản thân và tự nguyện giao nộp một số vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ đang cất giữ tại nhà riêng, gồm: 4 đao, 8 dao, 8 dùi cui điện, 18 gậy sắt ba khúc, 1 đèn pin tự vệ và 10 bình xịt hơi cay.

Căn cứ Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Lê Văn Hưng số tiền 15 triệu đồng.

Nhật Linh

(Công an tỉnh)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: