Pháp luật

Huyện Sông Lô tăng cường xử lý tội phạm đánh bạc

Thứ Tư, 08/07/2020

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Sông Lô, tình hình tội phạm diễn biến phức tạp cả về số vụ, tính chất, quy mô, trong đó, tội phạm đánh bạc và tổ chức đánh bạc có chiều hướng gia tăng.

Toàn huyện xảy ra 8 vụ án đánh bạc và tổ chức đánh bạc, so với cùng kỳ năm 2019 tăng 5 vụ. Cơ quan CSĐT công an đã khởi tố hình sự 8 vụ với 50 bị can.

Để đẩy mạnh việc đấu tranh, phòng chống tội phạm nói chung và vi phạm, tội phạm về đánh bạc nói riêng, UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các phòng ban, cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về xử lý các hành vi đánh bạc để cho học sinh, cán bộ, công chức, viên chức, lao động và nhân dân trên địa bàn nhận thức rõ tác hại của tệ nạn cờ bạc; từ đó, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác, lên án mạnh mẽ đối với tội phạm này.

UBND các xã, thị trấn chỉ đạo công an xã tăng cường tuần tra, kiểm tra, nắm bắt tình hình và kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những tụ điểm, ổ nhóm tội phạm đánh bạc và tổ chức đánh bạc. UBND huyện đề nghị các cơ quan tố tụng xây dựng một số vụ án điểm để điều tra, truy tố, xét xử nhằm tuyên truyền, giáo dục và phòng ngừa chung.

Mai Anh

TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: