Pháp luật

Triệt phá đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia

Thứ Hai, 06/07/2020

Một đường dây mua bán trái phép chất ma túy xuyên quốc gia vừa được Công an TP Vinh (Nghệ An) triệt phá thành công. Đáng nói các đối tượng tham gia trong chuyên án này đều là cộm cán và vô cùng liều lĩnh.

Vương Quốc Trọng (bìa trái) và Nguyễn Hiền Sơn (giữa) cùng tang vật

Qua công tác nắm tình hình và điều tra cơ bản, trong khoảng thời gian đầu tháng 6/2020, Công an TP Vinh xác định được đường dây mua bán trái phép chất ma túy số lượng lớn từ Lào về huyện Quế Phong, TP Vinh và trung chuyển đi các tỉnh miền Bắc tiêu thụ. Chuyên án được xác lập để đấu tranh.

Cầm đầu đường dây này là Vương Quốc Trọng (SN 1977, sinh sống tại TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh). Trọng đã có 2 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy nên đối tượng hoạt động rất chuyên nghiệp, kín kẽ, có nhiều thủ đoạn tinh vi hòng qua mắt lực lượng chức năng.

Một đối tượng khác trong đường dây này, được Trong giao nhiệm vụ giao dịch và vận chuyển ma túy là Nguyễn Hiền Sơn (SN 1989, trú TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh), rất manh động, liều lĩnh, luôn thủ sẵn vũ khí để sẵn sàng chống trả khi bị vây bắt.

 

Ngày 3/7, Ban chuyên án xác định được hai đối tượng đã gặp nhau để chuẩn bị cho một chuyến đánh hàng lớn. Rạng sáng ngày 4/7, tại đường Phan Bội Châu, TP Vinh, tổ công tác bắt quả tang đối tượng Nguyễn Hiền Sơn đang trên đường vận chuyển trái phép chất ma túy.

Bất ngờ bị vây bắt, đối tượng đã sử dụng hung khí để chống trả quyết liệt nhưng, tổ công tác đã tóm gọn đối tượng. Tại hiện trường thu giữ 4 kg ma túy dạng đá.

Ngay tại thời điểm đó, một tổ công tác khác cũng đồng thời tiến hành bắt giữ Vương Quốc Trọng tại TP Hà Tĩnh, khi đối tượng đang lái xe chuẩn bị đón Sơn.

Hiện, chuyên án đang được điều tra mở rộng.

(Theo CAND Online)


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: