Pháp luật

Cử nhân Luật đi trộm xe camry bán lấy tiền trả nợ

Thứ Năm, 02/07/2020

Tốt nghiệp trường ĐH Luật nhưng không xin được việc làm lại nợ nần chồng chất, Phúc quyết định đi trộm xe ô tô bán lấy tiền trả nợ.

Các bị cáo sau phiên xử

Ngày 2/7, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Trung Dũng (38 tuổi, quê Hải Phòng) và Trần Duy Phúc (34 tuổi, quê Long An) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng truy tố, Phúc và Dũng vốn là nhân viên bảo vệ công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Yuki Sepre 24 và đến tháng 3/2019, cả hai cùng nghỉ việc tại đây.

Không có tiền tiêu xài, Phúc bàn với Dũng quay lại bãi xe mà công ty Yuki Sepre nhận trông giữ để trộm ô tô. Sau khi thống nhất, chiều ngày 25/3/2019, cả hai mặc đồng phục của công ty này rồi tới bãi giữ xe ở huyện Nhà Bè (TP.HCM) do công ty này trông giữ.

 

Theo phân công, Dũng đứng ngoài cảnh giới, Phúc chui vào trong lấy trộm một chiếc ô tô Toyota camry rồi di chuyển về TP Tân An (Long An) để cất giấu, Dũng điều khiển xe máy chạy theo sau. Sau đó, cả hai đi mua biển số giả gắn vào xe. Tiếp đó, chúng tháo bốn bánh xe cùng một bánh dự phòng mang bán được 15 triệu đồng.

Nhận được tin báo, Công an TP.HCM đã vào cuộc điều tra và xác định Dũng, Phúc là “tác giả” của vụ trộm. Ngày 26/3/2019, cả hai bị bắt giữ.

Tại phiên tòa, Phúc khai, sau khi tốt nghiệp trường ĐH Luật TP.HCM nhưng không xin được việc, chi tiêu quá đà, nợ nhiều tiền nên quyết định đi trộm lấy tiền trả nợ.

Xét thấy, hành vi của các bị cáo gây mất trật tự xã hội, cần có bản án nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung. Sau khi xem xét, HĐXX đã quyết định tuyên phạt mỗi bị cáo 12 năm tù, buộc cả hai phải bồi thường cho bị hại 163 triệu đồng.

(Theo vietnamnet.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: