Pháp luật

Triệt phá đường dây làm bằng giả quy mô cực lớn ở Nghệ An

Thứ Tư, 09/05/2018

Gần 300 con dấu giả của cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp, hàng trăm phôi bằng, học bạ, kết quả học tập của các trường ĐH, CĐ, THPT vừa bị Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Nghệ An phát hiện, thu giữ.

Đầu năm 2018, qua công tác nghiệp vụ, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An phát hiện một đường dây chuyên làm giả các giấy tờ, bằng cấp giả để cung cấp ra thị trường cho những người có nhu cầu đặt mua với số lượng lớn, nhiều chủng loại và thủ đoạn thực hiện tinh vi do Nguyễn Thị Hương (64 tuổi) trú tại phường Hà Huy Tập, TPVinh, Nghệ An cầm đầu.

 

Bà Hương và tang vật tại cơ quan điều tra cùng hàng trăm con dấu giả của các cơ quan, tổ chức.

 

 

 

Sau một thời gian dài theo dõi hoạt động của các đối tượng, ngày 27-4, tại đường Kim Đồng, phường Hưng Bình, TP.Vinh, Cơ quan ANĐT đã bắt quả tang Nguyễn Thị Hương đang giao bằng giả và các giấy tờ giả liên quan cho Nguyễn Đức Tuấn (72 tuổi) trú tại phường Hưng Bình, TP Vinh.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc của Nguyễn Thị Hương, cơ quan chức năng thu giữ 283 con dấu giả của cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp, trường học (trong đó có cả con dấu giả của Cơ quan ANĐT, Cơ quan CSĐT, Công an TP Vinh, Công an huyện Nghi Lộc), 3 máy tính xách tay, 2 máy scan in màu, 1 máy photocopy và nhiều tài liệu, đồ vật khác liên quan đến việc làm giả.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Hương khai nhận bản thân là người trực tiếp làm bằng cấp chứng chỉ giả bán cho những người có nhu cầu với giá từ 300.000đ – 800.000đ.

Năm 2016, Nguyễn Thị Hương từng bị cơ quan ANĐT Công an tỉnh Nghệ An bắt về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và bị xử phạt 2 năm tù cho hưởng án treo.

 

 

Và đây cũng là nơi Nguyễn Thị Hương sử dụng để làm ra giấy tờ, văn bằng chứng chỉ giả bán cho người có nhu cầu.Tuy nhiên, khi vừa chấp hành xong án phạt, đối tượng tiếp tục phạm tội. Các loại con dấu giả của cơ quan, tổ chức được Hương mua từ mối quen cũ, sau đó sắm thêm máy in, máy photocopy mà các dụng cụ cần thiết rồi cất giấu tại nhà con gái là Trần Ánh Hoa ở xóm Thái Lộc, xã Nghi Thái, Nghi Lộc.

Cơ quan ANĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hương và Trần Đăng Khương (35 tuổi, là con trai của Nguyễn Thị Hương) về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” đồng thời tiến hành điều tra mở rộng các đối tượng liên quan.

Để động viên đơn vị và CBCS tham gia phá án, ngày 8-5, Đại tá Nguyễn Tiến Dần - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã đến tặng hoa, chúc mừng Ban chuyên án.

Điện tử (Theo CAND)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: