Pháp luật

Xét xử lưu động vụ án gá bạc và đánh bạc

Thứ Sáu, 19/05/2017

Ngày 19/5/2017, tại xã Thượng Trưng (Vĩnh Tường), Tòa án nhân dân phối hợp với Viện KSND huyện Vĩnh Tường tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án gá bạc và đánh bạc.

Theo cáo trạng của Viện KSND huyện, vào hồi 17h45 phút ngày 22/12/2016, Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang các đối tượng: Phí Văn Tài, Phí Văn Chiến, Hoàng Văn Mạnh, Nguyễn Ngọc Sơn, Kim Văn Đăng, Lê Trung Hiếu, Nguyễn Thanh Nam, Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Văn Đại đều ở xã Thượng Trưng, huyện Vĩnh Tường có hành vi đánh bạc sát phạt nhau bằng tiền dưới hình thức xóc đĩa tại nhà ở của Nguyễn Văn Chiến ở xóm Lâm, xã Thượng Trưng, huyện Vĩnh Tường. Tang vật thu giữ tại chiếu bạc và trên người các đối tượng gồm: 7.955.000 đồng; đồ vật các bị cáo dùng làm công cụ sóc đĩa ăn tiền. Trong vụ án này, Nguyễn Văn Chiến là người giữ vai trò chính, Chiến đã sử dụng nhà ở của mình làm địa điểm cho các con bạc đánh bạc để thu tiền hồ. Bản thân Nguyễn Văn Chiến có 1 tiền án về tội “Đánh bạc”, chưa được xóa án tích nay lại cho 9 đối tượng đánh bạc tại nhà ở của mình nên hành vi của Nguyễn Văn Chiến đã đủ các yếu tố cấu thành tội “Gá bạc” quy định tại Điều 249, Bộ Luật hình sự. Các bị can khác đều phạm tội “Đánh bạc” quy định tại Điều 248, Bộ Luật hình sự.

Phiên tòa diễn ra nghiêm minh dưới sự theo dõi của đông đảo người dân địa phương. Hội đồng xét xử căn cứ vào tính chất, mức độ hành vi phạm tội và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của mỗi bị cáo để đưa ra mức án phù hợp, hình phạt cao nhất trong vụ án là 18 tháng tù.

Đỗ Thu Thảo

Viện KSND Vĩnh TườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: