Pháp luật
Bắt 3 đối tượng ở Sơn La vận chuyển 20 bánh heroin
Hôm nay, 3 giờ trước   trong mục Pháp luật

Ba đối tượng khai nhận lên biên giới lấy 20 bánh heroin, 2.362 viên ma túy tổng hợp rồi vận chuyển bằng xe máy về xuôi tiêu thụ.


Hỗn chiến vì mâu thuẫn trên mạng xã hội

Công an huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi vừa cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý băng nhóm 31 đối tượng chém người trong đêm.


Đại diện hàng không tự đánh giá, quyết định chấp nhận chở khách đã sử dụng rượu, bia

Tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 13/2019/TT-BGTVT ngày 29/3/2020 quy định chi tiết Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải đề xuất việc chấp nhận chuyên chở hành khách đã sử dụng rượu, bia hoặc chất kích thích nhưng chưa đến mức không làm chủ được hành vi do đại diện hãng hàng không đánh giá và quyết định.

Dán tem điện tử cho rượu và thuốc lá

Các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu những sản phẩm chịu thuế tiêu thụ đặc biệt (rượu, thuốc lá) sẽ phải dán tem điện tử cho sản phẩm.


Triệt phá đường dây mua bán vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ

Ngày 24/9, Công an TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai) đã bắt giữ 3 đối tượng trong đường dây mua bán vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ gây nhức nhối trên địa bàn trong thời gian qua.


Phía sau những cuộc ly hôn
Thứ Sáu, 25/09/2020   trong mục Pháp luật

Khi hôn nhân bế tắc, hai người không thể tìm tiếng nói chung thì ly hôn là giải pháp để giải thoát cho cả hai phía. Tuy nhiên, kết thúc mỗi phiên tòa ly hôn, người phụ nữ và những đứa trẻ bao giờ cũng bị ảnh hưởng nặng nề nhất, phần lớn trong số họ phải đối mặt với một cuộc sống nhiều khó khăn.


Phát hiện cơ sở sản xuất hàng nghìn bánh Trung thu không đảm bảo an toàn thực phẩm

Một cơ sở sản xuất số lượng lớn bánh Trung thu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc vừa bị Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy Công an huyện Yên Lạc kiểm tra, phát hiện.


Triệt phá đường dây đánh bạc 3.000 tỷ đồng tại Đà Nẵng và Gia Lai

Đêm qua, Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) đã tấn công, triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng do Huỳnh Ngọc Anh (48 tuổi, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) cầm đầu.


Đề xuất mới về sản xuất kinh doanh thuốc lá

Bộ Công Thương đang đề nghị xây dựng Nghị định thay thế Nghị định số 67/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá về kinh doanh thuốc lá.


Đề xuất Danh mục các công nghệ chủ chốt cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư

Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Quyết định về việc ban hành Danh mục các công nghệ chủ chốt của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.