Pháp luật
Không cho bà Phạm Thị Yến tạm trú và hành nghề mê tín tại chùa Ba Vàng
Thứ Ba, 26/03/2019   trong mục Pháp luật

Ngày 26 - 3, UBND TP Uông Bí (Quảng Ninh) tổ chức thông tin tới các cơ quan báo chí về sự việc hoạt động tôn giáo với các nghi lễ như “thỉnh vong”, cúng “oan gia trái chủ” đang diễn ra tại chùa Ba Vàng.


Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã ban hành Nghị quyết số 01/2019/NQ-HĐTP hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật về lãi, lãi suất, phạt vi phạm; trong đó, quy định cụ thể về xử lý thỏa thuận về lãi, lãi suất cao hơn mức lãi, lãi suất được pháp luật quy định; 

Khởi tố 3 đối tượng cho vay lãi nặng

Ngày 21/3/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra Quyết định khởi tố 3 đối tượng gồm: Trương Văn Hùng, chủ hiệu cầm đồ 225, trú tại thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc; Phạm Thanh Tuấn và Trương Công Quỳnh về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; đồng thời mở rộng vụ án xử lý các đối tượng liên quan.


Đề xuất về xếp lương các ngạch công chức chuyên ngành văn thư

Bộ Nội vụ đang dự thảo Thông tư hướng dẫn việc xếp lương đối với các ngạch công chức chuyên ngành văn thư.


Nghệ An: Vụ bố ném con sơ sinh xuống giếng: Vì nghi vợ... lấy 500.000 đồng!

Trong thời gian vợ sinh con ở bệnh viện, Đạt bị mất 500.000 đồng và nghi vợ lấy nhưng không nói nên tức giận. Sau đó Đạt bế con trai 7 ngày tuổi ném xuống giếng trong sự bàng hoàng của người thân.


 

Quảng Ninh: Công an sẽ mời chủ diễn đàn giảng vong báo oán lên làm việc

Liên quan đến nghi vấn thỉnh vong báo oán đang gây xôn xao dư luận tại chùa Ba Vàng, lãnh đạo TP. Uông Bí sáng nay (22/3) cho biết, Công an thành phố đang tiến hành thu thập chứng cứ, khi đủ sẽ mời bà Phạm Thị Yến, người trực tiếp thuyết giảng về vấn đề thỉnh vong báo oán trong clip được đăng tải trên mạng lên làm việc.


Đề xuất sử dụng kinh phí sự nghiệp thực hiện hoạt động khuyến nông

Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định quản lý, sử dụng kinh phí sự nghiệp thực hiện hoạt động khuyến nông.


 

Dự thảo tuyển sinh đào tạo dân sự trong trường Quân đội

Bộ Quốc phòng đang dự thảo Thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường trong Quân đội; trong đó, quy định cụ thể về tuyển sinh đào tạo nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa (đào tạo dân sự).


Gây tai nạn, tài xế ô tô rút dao đâm trọng thương nạn nhân đi xe máy

Sự việc xảy ra vào khoảng 22h40 đêm 20-3, tại số 77 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội.


Được đánh giá là một trong những đơn vị nòng cốt trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 49-NQ/TW, ngày 02/06/2005 của Bộ Chính trị về “Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020”, ngành tòa án đã tích cực triển khai các giải pháp đẩy mạnh cải cách tư pháp,