Pháp luật
Bảo vệ trẻ em trước nguy tiêu cực từ mạng xã hội
Thứ Hai, 06/12/2021   trong mục Pháp luật

Những năm gần đây, cùng với sự bùng nổ của công nghệ thông tin và điện thoại thông minh giá rẻ, việc thanh, thiếu niên tham gia các mạng xã hội như facebook, zalo... ngày càng phổ biến.

Bắt chủ sàn tiền ảo Tcbcoin
Thứ Sáu, 03/12/2021   trong mục Pháp luật

Công an thị xã Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) vừa bắt Ninh Đức Huân (SN 1991, quê Hà Nội) để điều tra hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.


Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2021

Quy định mới về cá nhân vận động từ thiện; tiếp tục giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước; sửa đổi biểu thuế xuất nhập khẩu, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2021.


Khó khăn trong xử lý vi phạm về đất đai ở Tam Đảo

Từ đầu năm đến nay, công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện Tam Đảo đã có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên việc xử lý, giải quyết các tồn tại, vi phạm vẫn còn gặp nhiều khó khăn do nhiều yếu tố khách quan.


Tam Dương giải quyết dứt điểm đơn thư KNTC đất đai

Bằng nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động đa dạng, Tam Dương đã giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc KNTC về đất đai, trong đó, có những vụ việc phức tạp, kéo dài thuộc chỉ tiêu BTV Tỉnh ủy giao trong năm 2021, góp phần ổn định tình hình ANCT và TTATXH trên địa bàn.


Đảm bảo tiến độ, tính nghiêm minh trong giải quyết, xét xử các vụ án

Trong năm 2021, tác động của dịch Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình giải quyết, xét xử các vụ án. Song, được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp và sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan tố tụng, cán bộ, thẩm phán hệ thống tòa án nhân dân (TAND) 2 cấp trong tỉnh nỗ lực vượt qua khó khăn,

Dàn cảnh va chạm giao thông để... giết người

Do có mâu thuẫn với anh Nguyễn Hải Đăng, nên tối 10/11, Bình, Minh, Tiến và Nam đã chuẩn bị dao tự chế, súng công cụ hỗ trợ, xe mô tô, ô tô để đón đường anh Đăng, dàn cảnh va chạm giao thông để giết người.


Đề xuất bảo hiểm người lao động trên công trường 100 triệu đồng/người/vụ

Đây là đề xuất tại dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 119/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng và Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 119/2015/NĐ-CP.


Đa dạng hình thức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng, ngừa tham nhũng, tiêu cực

Thực hiện Quyết định số 861 về việc “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2019 - 2021” của Thủ tướng Chính phủ (gọi tắt là Đề án 861), 

Kịp thời xử lý, không để tái diễn hành vi vi phạm pháp luật về đất đai

Trước những thông tin của dư luận phản ánh việc hộ ông Tạ Xuân Khang, ở thôn Đồng Tâm, xã Quang Yên tự ý chuyển đổi đất rừng sản xuất sai mục đích để đầu tư, mở rộng quy mô trang trại chăn nuôi tập trung, UBND huyện Sông Lô đã kịp thời vào cuộc, chỉ đạo chính quyền cơ sở giải quyết triệt để,