Pháp luật
Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong ngành nông nghiệp
Hôm nay, 13 giờ trước   trong mục Pháp luật

Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) là nhiệm vụ quan trọng, những năm gần đây, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của cán bộ, đảng viên trong công tác này.


Phá vụ án nữ sinh ship gà: Bùi Văn Công diễn lại hành vi phạm tội

Sáng 17-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục tiến hành tổ chức thực nghiệm hiện trường, điều tra vụ án nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc, hiếp dâm, giết người xảy ra tại huyện Điện Biên trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.


Đề xuất bổ sung danh hiệu thi đua, khen thưởng

Bộ Nội vụ đang dự thảo Luật Thi đua, Khen thưởng (sửa đổi) để phù hợp với tình hình thực tiễn.


Hòa giải tranh chấp dân sự tại tòa án: Tăng sự gắn kết, giảm áp lực xét xử

Trước thực trạng những vụ án dân sự có chiều hướng gia tăng, tính chất ngày càng phức tạp, việc tổ chức các phiên tòa hòa giải, đối thoại giữa các bên liên quan tại Tòa án nhân dân ở cả 2 cấp (tỉnh và huyện) đã góp phần hàn gắn những mâu thuẫn, giảm áp lực xét xử, tiết kiệm chi phí tổ chức các phiên tòa, giảm thời gian giải quyết các vụ án.


Tạm giam nguyên chủ tịch và cán bộ địa chính xã tham nhũng trong GPMB

Ngày 16-7-2019, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Bùi Ngọc Châu (SN 1959, nguyên là Chủ tịch UBND xã Hoằng Ngọc) và Trương Thanh Thụ (SN 1982, nguyên là cán bộ địa chính xã Hoằng Ngọc),

6 tháng đầu năm 2019, cơ quan hành chính 2 cấp huyện Sông Lô đã tiếp nhận 182 đơn KNTC, kiến nghị, phản ánh của công dân liên quan đến các lĩnh vực: tranh chấp đất đai, GPMB, bồi thường, hỗ trợ thu hồi đất, chính sách xã hội... Lãnh đạo UBND huyện đã giao cho Thanh tra huyện phối hợp với các ban, ngành chức năng, 

6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh nhận được hơn 1.300 lượt đơn thư KNTC của công dân, giảm 723 lượt so với cùng kỳ (tương đương 35%). Trong 613 lượt đơn thư đủ điều kiện xử lý, có 386 đơn thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan hành chính Nhà nước các cấp.


Quán karaoke chỉ tiếp khách quen và cho khách chơi ma túy "thỏa sức"

Bất ngờ kiểm tra quán karaoke The Moon, Công an quận 7 phát hiện hàng chục dân chơi sử dụng ma túy trong các phòng hát. Để tránh bị bắt quả tang, ma túy được dân chơi ném xuống sàn nhà, khe ghế….


Đề xuất sửa đổi quy định hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm

Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Khoản 4 Điều 4 Thông tư số 06/2011/TT-BYT ngày 25/1/2011 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về quản lý mỹ phẩm.


Vĩnh Tường giải quyết khiếu nại tố cáo, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của công dân

Với sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và sự vào cuộc tích cực của các cơ quan chức năng, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) của công dân trên địa bàn huyện Vĩnh Tường đã đạt được những kết quả tích cực: Số đơn thư ở cả 2 cấp (huyện và xã) giảm so cùng kỳ,