Pháp luật
Thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm vượt chỉ tiêu được giao
Hôm nay, 6 giờ trước   trong mục Pháp luật

Xác định thi hành án dân sự là một nhiệm vụ quan trọng, liên quan trực tiếp đến hiệu lực và hiệu quả của công tác quản lý nhà nước, trật tự, kỷ cương xã hội, ảnh hưởng sâu sắc đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân,

Chiều 28/4/2017, Sở Tư pháp tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng cho gần 100 công chứng viên và những người làm công tác công chứng của 24 tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh.


Miễn, giảm tiền sử dụng đất cho DN đầu tư vào nông nghiệp

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Nghị định về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trong đó đề xuất một số ưu đãi và hỗ trợ đầu tư bổ sung của Nhà nước dành cho các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.


Đề xuất cách tính phụ cấp độc hại cho nhà giáo dạy nghề

Tại dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 113/2015/NĐ-CP ngày 9/10/2015 của Chính phủ quy định phụ cấp đặc thù, phụ cấp ưu đãi,

Mức đóng BHXH bắt buộc vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 44/2017/NĐ-CP quy định mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.


Xử lý thuốc lá ngoại nhập lậu bị tịch thu

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc xử lý thuốc lá ngoại nhập lậu bị tịch thu.


Trong thời gian qua, các vụ việc xâm hại trẻ em, đặc biệt là xâm hại tình dục và bạo lực trẻ em có xu hướng gia tăng cả về số lượng cũng như tính chất phức tạp, nghiêm trọng, gây bức xúc và nhức nhối trong dư luận xã hội. 

Giảm phát thải khí nhà kính thông qua hạn chế mất và suy thoái rừng

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình quốc gia về giảm phát thải khí nhà kính thông qua hạn chế mất và suy thoái rừng; bảo tồn, nâng cao trữ lượng các - bon và quản lý bền vững tài nguyên rừng (Chương trình REDD+) đến năm 2030.


Đề xuất cách tính phụ cấp độc hại cho nhà giáo dạy nghề

Tại dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 113/2015/NĐ-CP ngày 9/10/2015 của Chính phủ quy định phụ cấp đặc thù,

Qua công tác kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra các vụ án hình sự, Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) huyện Lập Thạch nhận thấy tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội về cơ bản được ổn định.