Pháp luật
Điều kiện đưa thực tập sinh sang Nhật Bản
Hôm nay, 1 giờ trước   trong mục Văn bản mới

Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã đề xuất điều kiện đối với doanh nghiệp dịch vụ đưa thực tập sinh sang Nhật Bản.

Chuyển mạng viễn thông di động mặt đất giữ nguyên số

Dịch vụ chuyển mạng được các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông di động mặt đất cung cấp một cách bình đẳng, không phân biệt đối xử đối với các thuê bao di động. 

Nhiều điểm mới về pháp luật hình sự sẽ áp dụng từ 1/1/2018

Từ ngày 1/1/2018, Bộ luật Hình sự (BLHS) năm 2015, Bộ luật Tố tụng Hình sự (BLTTHS) năm 2015 và một số bộ luật liên quan có hiệu lực thi hành. Hiện nay, các cơ quan chuyên môn, các tổ chức xã hội đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến để mọi người dân biết, nắm được nội dung quy định của các bộ luật trên, nhất là những điểm mới trong chính sách hình sự; trên cơ sở đó, tích cực tham gia công tác phòng, chống tội phạm.

TAND huyện Tam Dương:  Xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật

Xác định việc nâng cao chất lượng xét xử, giải quyết các loại án là nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác chuyên môn, những năm qua, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Tam Dương đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, không ngừng nâng cao chất lượng xét xử các vụ án, đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Chế độ bồi dưỡng giám định tư pháp

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 49/2017/TT-BCA quy định chi tiết chế độ bồi dưỡng giám định tư pháp trong lĩnh vực kỹ thuật hình sự; thành phần, số người thực hiện nhiệm vụ khi giám định đối với trường hợp khám nghiệm tử thi, mổ tử thi và khai quật tử thi.

Quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công

Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định Quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công số 15/2017/QH14 ngày 21/06 /2017.

Nguyên tắc chuyển đổi đất lúa sang trồng cây lâu năm

Nguyên tắc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa sang trồng cây lâu năm hoặc trồng lúa kết hợp nuôi trồng thủy sản đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nêu rõ tại Thông tư 19/2017/TT-BNNPTNT. 

Khởi tố bà nội sát hại cháu hơn 20 ngày tuổi ở Thanh Hóa

Công an Thanh Hóa vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Phạm Thị Xuân, nghi phạm sát hại cháu bé hơn 20 ngày tuổi

Đề xuất các mức thưởng tại các Hội thi sáng tạo khoa học

Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định chế độ tài chính cho hoạt động của các Hội thi sáng tạo khoa học công nghệ và kỹ thuật.

Đến khi có quy định mới, Bộ Tài nguyên mới thực hiện việc ghi tên các thành viên có chung quyền sử dụng đất vào sổ đỏ hộ gia đình.