Pháp luật
Thời hạn giấy phép hoạt động điện lực tối đa 20 năm
Thứ Ba, 22/08/2017   trong mục Pháp luật

Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư12/2017/TT-BCT quy định về trình tự, thủ tục cấp, thu hồi giấy phép hoạt động điện lực.


Chương trình hành động bảo vệ và phát triển rừng

Chính phủ vừa ban hành Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/1/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.


Nâng cao chất lượng xét xử các vụ án hình sự

Thời gian qua, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm thông qua việc nâng cao chất lượng xét xử các vụ án hình sự. 

Hỗ trợ vốn đối ứng ODA cho các địa phương

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình mục tiêu Hỗ trợ vốn đối ứng ODA cho các địa phương, giai đoạn 2016 - 2020.


Thứ Sáu, 18/08/2017   trong mục Pháp luật

Qua 6 năm thi hành Luật Thanh tra, hầu hết kết quả các cuộc thanh tra của Sở Tư pháp được các cơ quan, tổ chức, cá nhân nhất trí, vì vậy vai trò của Thanh tra Sở Tư pháp được đánh giá cao. 

Xử lý trách nhiệm người đứng đầu để buôn lậu, hàng giả lộng hành

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới của Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, 

Công tác đấu tranh vận chuyển kinh doanh hàng nhập lậu, sản xuất buôn bán hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua được các sở, ngành, lực lượng chức năng và UBND các huyện, thành, thị triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp,

Tăng trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã nghỉ việc

Bộ Nội vụ ban hành Thông tư 04/2017/TT-BNV hướng dẫn thực hiện điều chỉnh mức trợ cấp hàng tháng từ ngày 01/7/2017 đối với cán bộ xã đã nghỉ việc theo Quyết định số 130-CP của Hội đồng Chính phủ và Quyết định số 111-HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng.

Hỗ trợ cơ giới hóa, giảm tổn thất trong nông nghiệp

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang đề xuất chính sách hỗ trợ cơ giới hóa, giảm tổn thất trong nông nghiệp.


Công tác Thừa phát lại còn gặp nhiều khó khăn

Tính đến hết tháng 6/2017, các Văn phòng Thừa phát lại (TPL) đã tống đạt được gần 9.000 văn bản với doanh thu trên 743 triệu đồng; lập được 31 vi bằng với doanh thu 29 triệu đồng.