Kinh Tế
Quảng Nam: 9X mạnh dạn khởi nghiệp từ nghề làm heo đất truyền thống
Thứ Năm, 26/03/2020   trong mục Kinh Tế

Với sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng, đẹp mắt, những chú heo đất tiết kiệm bằng thạch cao của cô gái trẻ ngày càng được thị trường đón nhận, là mô hình khởi nghiệp mới tiêu biểu tại địa phương.

Triển khai các giải pháp đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế

Covid-19 đang lan rộng trên thế giới, đã và đang ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực KT-XH của tỉnh và cả nước, gây thiếu hụt lao động, gián đoạn chuỗi cung ứng và lưu chuyển thương mại, SXKD ở nhiều lĩnh vực gặp nhiều khó khăn. 

Phòng, chống Covid-19 cho người thiểu năng thính giác gặp khó

Trong nhiều biện pháp phòng, chống Covid-19, công tác tuyên truyền luôn được đặt lên hàng đầu, giúp người dân nắm bắt thông tin kịp thời và thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế. Tuy nhiên, với những người câm điếc bẩm sinh, việc tuyên truyền gặp nhiều khó khăn, nên ý thức phòng dịch bị hạn chế.


Những “chiếc phao cứu sinh” thời Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19, để đồng hành, chia sẻ bớt khó khăn cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, cùng với các cơ chế, chính sách hỗ trợ của các cấp, các ngành chức năng thì các đơn vị bảo hiểm trên địa bàn đã “tung ra” nhiều gói sản phẩm, chương trình ưu đãi hỗ trợ khách hàng.


Việc rà soát, quản lý và triển khai các phương án cách ly với người nước ngoài (NNN) và người Việt Nam đi qua hoặc đến từ vùng dịch Covid-19 nhập cảnh vào mỗi địa bàn có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phòng, chống dịch bệnh, bởi không quản lý, giám sát chặt các trường hợp này sẽ rất dễ lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng. Thời gian qua, huyện Tam Dương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp để tăng cường quản lý, giám sát các trường hợp trên.


Trung Quốc nhập gạo từ Việt Nam tăng đột biến với giá cao kỷ lục.

Trung Quốc hiện là nước tiêu thụ gạo Việt lớn nhất, với hơn 7,8 triệu tấn trong 5 năm qua. Riêng 2 tháng đầu năm 2020, các thương lái nước này nhập gạo từ Việt Nam tăng đột biến với giá cao kỷ lục.


Doanh nghiệp chủ động nguồn nguyên liệu ổn định sản xuất

Covid-19 đã tác động mạnh đến hoạt động SXKD của nhiều doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu. Tuy nhiên, các doanh nghiệp này cũng đã có nhiều giải pháp khắc phục khó khăn để duy trì sản xuất, đảm bảo việc làm cho người lao động.


Góp phần giúp người nộp thuế ổn định sản xuất kinh doanh, vượt qua khó khăn, mới đây, Cục Thuế tỉnh đã ban hành Công văn số 2178 về việc tham mưu, đề xuất miễn, giảm, gia hạn nộp thuế do ảnh hưởng bởi Covid-19.


Theo số liệu thống kê, tổng nguồn vốn huy động được trong 5 năm (2016 - 2020) cho chương trình xây dựng NTM đạt 5.464 tỷ đồng, trong đó, vốn ngân sách 3.150 tỷ đồng, vốn lồng ghép 691 tỷ đồng, vốn tín dụng 1.462 tỷ đồng, vốn doanh nghiệp 15,5 tỷ đồng, vốn huy động từ người dân và cộng đồng 127 tỷ đồng, còn lại 14,3 tỷ đồng từ các nguồn đóng góp khác.


Dự án nằm treo: Người trồng hoa thôn Nhân Vực thấp thỏm chờ tìm sinh kế

Nhân Vực được biết đến là làng hoa nổi tiếng của xã Đạo Đức (Bình Xuyên), tuy nhiên, suốt nhiều năm nay, tại khu vực này, hệ thống giao thông nội đồng không được đầu tư, xây dựng theo chuẩn nông thôn mới, làm ảnh hưởng đến việc đi lại, sản xuất của bà con nông dân.