Kinh Tế
Chăn nuôi nông hộ chật chội, ô nhiễm, khu chăn nuôi tập trung vẫn bỏ không
Thứ Tư, 09/10/2019   trong mục Kinh Tế

Góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phát triển chăn nuôi bền vững, thời gian qua, tỉnh ta đã ban hành các cơ chế, chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho người chăn nuôi;

Phong trào “5 không, 3 sạch” đồng hành xây dựng nông thôn mới

Sau gần 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, toàn tỉnh có 109/112 xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM. Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp trong thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng NTM.


Người chăn nuôi lợn dè dặt tái đàn phục vụ thị trường Tết

Những năm trước, vào thời điểm này, người chăn nuôi lợn đang tập trung tái đàn, tăng đàn để sẵn sàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết. Tuy nhiên, hiện nay, hầu hết các hộ chăn nuôi lợn trên địa bàn lại cầm chừng, cẩn trọng khi tái đàn.


Với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra"; ưu tiên nguồn vốn cho các xã đăng ký đạt chuẩn, lựa chọn các nội dung tiêu chí thực hiện cần ít vốn làm trước; 

Thực hiện Kế hoạch số 175/KH - UBND của UBND tỉnh về việc thực hiện các nội dung hỗ trợ Tái cơ cấu ngành nông nghiệp năm 2019, từ đầu năm đến nay, Chi cục Thủy sản tích cực phối hợp với Phòng NN&PTNT, Phòng Kinh tế các huyện, thành phố triển khai hỗ trợ mô hình nuôi cá giống mới gồm: Cá rô phi đơn tính và chép lai 3 máu.


Hỗ trợ gần 500 máy sản xuất nông nghiệp cho nông dân

Thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp, từ đầu năm đến nay, Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Phúc (Sở NN&PTNT) đã thực hiện hỗ trợ 493 máy sản xuất nông nghiệp cho nông dân ở các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh, gồm: 179 máy lên luống, 174 máy làm đất công suất dưới 35 mã lực; 

Theo ghi nhận của phóng viên, ngày 8/10/2019, giá lợn hơi trên địa bàn tỉnh đạt 57 – 59 nghìn đồng/kg, tăng 1,5 – 2 nghìn/kg đồng so với ngày hôm qua và tăng hơn 10 nghìn đồng/kg so với mức giá đầu tuần trước. Đây là mức giá cao nhất từ đầu năm đến nay.


Giống ngỗng xám khổng lồ
Thứ Ba, 08/10/2019   trong mục Kinh Tế

Trong khi ngỗng sư tử của Việt Nam hay ngỗng trắng cân nặng chỉ 3 - 4kg/con thì ngỗng xám có trọng lượng lớn nhất trong các giống ngỗng hiện nay khi lên tới 6 - 7kg/con ở tuổi trưởng thành.


Hé lộ “siêu đường bay” hãng hàng không của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ khai thác

Tới năm 2025, Vinpearl Air sẽ có 62 đường bay quốc nội và 93 đường bay quốc tế, khai thác tại các thị trường trọng điểm châu Á, châu Âu và Mỹ. Hãng hàng không của tỷ phú Phạm Nhật Vượng được đánh giá có mạng đường bay “siêu lớn” và nhiều tham vọng kinh doanh.


Bắt ruộng hoang cho vàng
Thứ Ba, 08/10/2019   trong mục Kinh Tế

Mấy năm gần đây, trong khi nhiều nông dân ở các địa phương không thiết tha với đồng ruộng, nhất là vụ Đông, do chi phí sản xuất cao, thu nhập thấp... thì vẫn có các tổ chức, cá nhân mượn, thuê ruộng của nông dân để đầu tư sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung quy mô lớn.