Kinh Tế
Hàng Việt chiếm lĩnh thị trường
Thứ Ba, 11/06/2019   trong mục Kinh Tế

Chủ động đổi mới công nghệ; tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm; nâng cao chất lượng, cải tiến mẫu mã… những năm qua, sản phẩm do nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sản xuất đã khẳng định được chất lượng, có chỗ đứng vững chắc trên thị trườngtrong nền kinh tế hội nhập.


Đề xuất cơ chế đặc thù, dồn lực hút nguồn vốn 171.000 tỷ đồng vào Vân Đồn

Kế hoạch do UBND tỉnh Quảng Ninh mới ban hành nêu rõ, tổng nhu cầu vốn cần huy động để đầu tư vào khu kinh tế Vân Đồn giai đoạn 2019 – 2030 theo quy hoạch là 171.550 tỷ đồng. Trong đó, vốn đầu tư trong nước 75.150 tỷ đồng, vốn đầu tư nước ngoài khoảng 96.400 tỷ đồng.


 

Thứ Hai, 10/06/2019   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/chỉ)


Người dân khu tái định cư Đồng Nắng mong sớm được an cư

Bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB), hỗ trợ tái định cư (TĐC) là một trong những khâu quan trọng khi thực hiện các dự án, vì nó tác động đến nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là đối với người có đất thuộc diện phải thu hồi. 

Bình Xuyên tập trung xử lý các vi phạm Luật Đất đai

Tổ chức rà soát, phân loại, xây dựng phương án xử lý cụ thể với từng trường hợp vi phạm cũ; tuyên truyền, vận động người dân tự tháo dỡ các công trình vi phạm trả lại mặt bằng đất đai; 

Liên kết hộ để phát triển nghề mộc

Mặc dù không phải là địa phương có làng nghề mộc truyền thống, song, với sự năng động của người dân, sản xuất đồ mộc ở thôn Cốc Lâm, xã Bình Định (Yên Lạc) dần trở thành nghề mang lại thu nhập ổn định cho nhiều hộ gia đình.

Bảo vệ rừng trong mùa nắng nóng
Thứ Hai, 10/06/2019   trong mục Kinh Tế

Trước thực trạng nắng nóng gay gắt xảy ra trên địa bàn tỉnh thời gian qua và có xu hướng tiếp tục kéo dài trong thời gian tới, lực lượng kiểm lâm tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp PCCCR, hạn chế nguy cơ cháy rừng, sẵn sàng ứng phó kịp thời, giảm thiểu thiệt hại do cháy rừng gây ra.


Thứ Sáu, 07/06/2019   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/chỉ)


Hậu quả khôn lường khi sử dụng phụ gia thực phẩm không đúng cách

Tình trạng phụ gia thực phẩm nhập lậu, trôi nổi trên thị trường đang là nỗi lo ngại của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, việc sử dụng phụ gia thực phẩm một cách bừa bãi, không đúng liều lượng, nhất là các phụ gia nằm ngoài danh mục cho phép sẽ gây những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người.


Nhằm chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý hoạt động xây dựng, chất lượng các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh, ngày 28/5/2019, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Chỉ thị số 08 yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thành phố, chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án, các tổ chức và cá nhân có liên quan phải xác định chất lượng công trình xây dựng là uy tín, danh dự và trách nhiệm của mình đối với nhân dân;