Kinh Tế
4 tháng đầu năm 2019: Doanh thu vận tải tăng hơn 8% so với cùng kỳ
Thứ Ba, 14/05/2019   trong mục Kinh Tế

Dù trong tháng 4/2019, giá xăng có sự điều chỉnh tăng 2 lần liên tiếp, tác động không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải nhưng với nhu cầu đi lại ngày càng tăng của người dân, khối lượng vận chuyển hàng hóa phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh vẫn duy trì nên hoạt động vận tải trong tháng tăng so với tháng trước.


Đó là khẳng định của Thanh tra Sở Công thương dựa trên kết quả kiểm tra việc chấp hành pháp luật về hoạt động điện lực tại các đơn vị kinh doanh bán lẻ điện trên địa bàn tỉnh. 

Vì sao nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa tạm dừng hoạt động hoặc giải thể?

Theo số liệu thống kê, năm 2018, trên địa bàn tỉnh có khoảng 9.000 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó, có tới 97% là doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV). Tuy nhiên, đến đầu năm 2019, 

Giải mã sức hút mang tên Fairy Town Vĩnh Yên Centre Point

Được các chuyên gia BĐS đánh giá là dự án có nhiều lợi thế “đặc biệt” cùng tiềm năng gia tăng giá trị cực lớn, khu đô thị Fairy Town Vĩnh Yên Centre Point đang trở thành dự án “vàng” trong tiêu chuẩn đầu tư của thị trường BĐS Vĩnh Yên năm 2019.


Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2016-2020: Bổ sung 130 dự án

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký quyết định số 1757/QĐ-UBND nhằm bổ sung Quyết định 5087/QĐ-UBND ngày 14-11-2018 của UBND TP về Ban hành Kế hoạch phát triển nhà ở TPHCM giai đoạn 2016-2020.


 

Xây dựng chuỗi cửa hàng nông sản sạch: Cần giải pháp thiết thực

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về nông sản an toàn, nhiều chuỗi cửa hàng nông sản sạch đã xuất hiện, đặc biệt là tại các khu vực đông dân cư. Tuy nhiên, trước đòi hỏi của thực tế, cần có các giải pháp thiết thực hơn để mở rộng thị trường, không chỉ bảo đảm đầu ra ổn định cho nông sản mà còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân…


Thứ Hai, 13/05/2019   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/chỉ)


Trước tình hình các loại tội phạm trong lĩnh vực ngân hàng ngày càng tinh vi, manh động, liều lĩnh, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng, nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh chủ động nâng cao tinh thần cảnh giác, tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho hoạt động của ngân hàng cũng như khách đến giao dịch.


Vĩnh Phúc quyết tâm đưa chỉ số PCI trở lại top đầu

Kỳ II: Những giải pháp khả thi


Hình thành thói quen và văn hóa tiêu dùng hàng Việt

Sau 10 năm thực hiện, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã đạt được kết quả hết sức to lớn, phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc, hình thành thói quen, văn hóa tiêu dùng của người dân và sản xuất ra nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng, sức cạnh tranh cao.