Kinh Tế
Phái sinh: Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy tín hiệu tăng khá rõ
Thứ Năm, 08/11/2018   trong mục Kinh Tế

Thị trường cơ sở tiếp tục giằng co, nhưng hồi lại vào cuối phiên chiều. Đây cũng là diễn biến tương tự của các hợp đồng tương lai trên phái sinh. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy tín hiệu tăng tiếp khá rõ nên có thể tạo quán tính tăng cho chỉ số, song cần sự gia tăng của khối lượng.


Thứ Năm, 08/11/2018   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/chỉ)


9X khởi nghiệp từ trồng ổi Đài Loan

Sau khi tốt nghiệp đại học, chị Trần Thị Tươi (SN 1994) ở xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) về quê trồng ổi Đài Loan trên mảnh đất gần 1 mẫu của gia đình, với hơn 300 gốc, mỗi năm thu hoạch hơn 10 tấn, lãi hàng trăm triệu.


Xuất khẩu sắt thép các loại của Việt Nam tăng gần 50% sau 10 tháng

Sắt thép là một trong những mặt hàng xuất khẩu có kim ngạch xuất khẩu cao của Việt Nam. Thống kê của Bộ Công Thương cho thấy, sau 10 tháng, 

Vừa qua, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Vĩnh Phúc phối hợp Phòng Quản lý Công nghiệp (Sở Công thương), Phòng Kinh tế thành phố Phúc Yên,

Yên Thạch phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ

Sau hơn 3 năm về đích NTM, các chỉ số phát triển kinh tế - xã hội của xã Yên Thạch (Sông Lô) được cải thiện rõ rệt. Cơ sở hạ tầng trong xã được đầu tư đồng bộ, tạo điều kiện cho người dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Đời sống của người dân từng bước được nâng cao.


Cơ hội tìm kiếm đối tác, xúc tiến đầu tư cho doanh nghiệp

Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển, bên cạnh những chính sách hỗ trợ sản xuất, kinh doanh, các cấp bộ, ngành và địa phương còn thường xuyên tổ chức các hội chợ triển lãm và trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu. 

Đam mê, dấn thân thực hiện hoài bão
Thứ Năm, 08/11/2018   trong mục Kinh Tế

Tốt nghiệp Đại học Giao thông vận tải, chuyên ngành cơ khí, nhưng anh Mạc Tuấn Hải lại lựa chọn con đường lập nghiệp từ nghề chăn nuôi tại xã Bàn Giản (Lập Thạch). 

Thứ Tư, 07/11/2018   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/chỉ)


Bảo hiểm sức khoẻ, sản phẩm ngày càng ưu việt

Một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sức khỏe trên thị trường đang tạo ra sức hút bởi quyền lợi về tích luỹ hấp dẫn và giá trị bảo vệ thiết thực.