Kinh Tế » Vĩnh Phúc chung sức XD NTM
Xây dựng nông thôn mới gắn với đô thị thông minh ở Vĩnh Phúc: Kết quả hay nhờ tư duy đúng
Thứ Năm, 14/11/2019   trong mục Kinh Tế

Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh đi đầu trong cả nước về triển khai xây dựng Nông thôn mới (NTM), cả về tiến độ, hiệu quả và chất lượng. Trong đó nổi bật là việc quy hoạch xây dựng NTM một cách bài bản, có chiều sâu từ rất sớm. Chính nhờ thận trọng, không nôn nóng, lấy hiệu quả làm đầu mà ngay khi có chủ trương xây dựng NTM gắn với đô thị thông minh của Trung ương, tỉnh không hề bỡ ngỡ, trái lại còn gặp không ít thuận lợi trong việc triển khai, thu nhiều thành quả đáng khích lệ.


Nâng cao chất lượng các tiêu chí văn hóa trong xây dựng nông thôn mới

Xác định văn hóa là nền tảng tinh thần, vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), 

Toàn tỉnh có hơn 500 câu lạc bộ, mô hình thể dục thể thao quần chúng

Sau 10 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao ở cơ sở trên địa bàn tỉnh cơ bản được đầu tư xây dựng đồng bộ, khang trang.


Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy, chính quyền, các chương trình, chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh ta được triển khai đồng bộ, hiệu quả, giúp bộ mặt nông thôn vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các DTTS nâng lên rõ rệt.


Thứ Ba, 15/10/2019   trong mục Kinh Tế

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, tỉnh đã tập trung nhiều nguồn lực hỗ trợ người nghèo xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống. Theo đó, từ năm 2011 đến nay, toàn tỉnh đã hỗ trợ xóa được 5.625 nhà tạm, dột nát cho hộ nghèo.

Phong trào “5 không, 3 sạch” đồng hành xây dựng nông thôn mới

Sau gần 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, toàn tỉnh có 109/112 xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM. Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp trong thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng NTM.


Người cựu chiến binh "tiếp lửa" xây dựng NTM

Ở tuổi gần 70, trong khi nhiều người chọn cho mình sự an nhàn, vui vầy bên con cháu, cựu chiến binh Lưu Văn Nam (sinh năm 1954) ở thôn Lưu Quang, xã Minh Quang (Tam Đảo) vẫn tích cực tham gia phát triển kinh tế, góp công, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.


Vân Xuân xây dựng nông thôn mới
Thứ Năm, 29/08/2019   trong mục Kinh Tế

Cũng như nhiều xã khác của huyện Vĩnh Tường, bắt tay vào xây dựng nông thôn mới (NTM), Vân Xuân chỉ đạt 3/19 tiêu chí. Xác định việc xây dựng thành công chương trình NTM sẽ góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người dân địa phương, vì vậy, Đảng bộ, chính quyền xã lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt các phong trào để hoàn thành mục tiêu đề ra. Nhờ đó, xã Vân Xuân đã "cán đích" NTM vào cuối năm 2018.


Hoàng Hoa huy động sức dân xây dựng cống, rãnh thoát nước thải

Với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", sau một thời gian phát động, việc xây dựng, cải tạo hệ thống thu gom nước thải khu dân cư tại xã Hoàng Hoa (Tam Dương) bước đầu đạt được kết quả khả quan, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường ở địa phương.


Diện mạo nông thôn mới Yên Lập
Thứ Năm, 22/08/2019   trong mục Kinh Tế

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), nhất là thực hiện tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, tuy nhiên, với những giải pháp và hướng đi phù hợp, xã Yên Lập (Vĩnh Tường) đã từng bước tháo gỡ khó khăn để sớm được công nhận xã đạt chuẩn NTM.