Kinh Tế » Vĩnh Phúc chung sức XD NTM
Xã An Hòa đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới
Thứ Tư, 23/01/2019   trong mục Kinh Tế

Ngày 22/1/2019, xã An Hòa, huyện Tam Dương tổ chức đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).


Tam Đảo quyết tâm cán đích huyện nông thôn mới

Nhận thức rõ tầm quan trọng của chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), với sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân, sau gần 8 năm triển khai, 

Thứ Ba, 25/12/2018   trong mục Kinh Tế

Từ một xã khó khăn nhất của huyện Lập Thạch, Vân Trục không ngừng nỗ lực để khoác lên mình một diện mạo mới với những con đường liên thôn, liên xã được trải bê tông bằng phẳng; hệ thống đường làng, ngõ xóm sạch đẹp; 

Nông thôn mới trên quê hương anh hùng

Có dịp trở lại Tiên Lữ (Lập Thạch) những ngày này khi xã vừa được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2018, chúng tôi cảm nhận rõ sự phấn khởi trong ánh mắt mỗi người dân địa phương. Thành quả đó có được là nhờ sự đồng thuận, chung sức vượt khó của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn.


Phát huy sức mạnh toàn dân trong xây dựng NTM ở Phú Thịnh

Để thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, việc phát huy được nội lực, tạo sự đồng thuận, chung sức và đồng lòng của nhân dân có ý nghĩa quan trọng. 

Phú Đa duy trì và nâng cao chuẩn nông thôn mới

Xác định chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) là chiến lược phát triển kinh tế - xã hội lâu dài, ngay sau khi cán đích NTM, Đảng ủy, UBND xã Phú Đa (Vĩnh Tường) tiến hành kiểm tra, rà soát, đánh giá lại những mặt đạt được, chưa đạt được, đề ra những giải pháp đồng bộ để duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM trên địa bàn.


Đạo Trù phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong xây dựng nông thôn mới

Những năm gần đây, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đạo Trù (Tam Đảo)không ngừng nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực huy động mọi nguồn lực, quyết tâm hoàn thành mục tiêu chương trình xây dựng NTM. Đến nay, 19/19 tiêu chí đạt chuẩn đã cơ bản được xã hoàn thành. Đây chính là cơ sở quan trọng để Đạo Trù được công nhận xã NTM.


Gian nan đường về đích nông thôn mới

Sau hơn 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), đến thời điểm này, xã Kim Xá (Vĩnh Tường) đã hoàn thành 16/19 tiêu chí NTM, còn 3 tiêu chí chưa đạt gồm: Giao thông; môi trường và an toàn thực phẩm; 

Phát huy sức trẻ của đảng viên trong xây dựng nông thôn mới ở Lập Thạch

Để đạt được các tiêu chí huyện nông thôn mới (NTM) vào năm 2019, cấp ủy, chính quyền huyện Lập Thạch đã huy động mọi nguồn lực, trong đó có sự tham gia tích cực của đội ngũ đảng viên trẻ, góp phần làm thay đổi bộ mặt NTM của huyện, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao.


Đường về đích nông thôn mới còn nhiều khó khăn

Đăng ký về đích nông thôn mới (NTM) năm 2018, nhưng đến thời điểm này, xã Yên Lập (Vĩnh Tường) mới đạt 15/19 tiêu chí NTM, còn 4 tiêu chí chưa đạt gồm: Giao thông; trường học; cơ sở vật chất văn hóa; môi trường và an toàn thực phẩm.