Kinh Tế » Vĩnh Phúc chung sức XD NTM
Phát triển "Mỗi xã một sản phẩm" trong xây dựng nông thôn mới
Thứ Năm, 14/09/2017   trong mục Kinh Tế

“Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là chương trình lớn được Bộ NN&PTNT triển khai trên cả nước, nhằm phát triển kinh tế từ sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, văn hóa, danh thắng của các địa phương, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân vùng nông thôn.

Đổi thay ở Hợp Lý
Thứ Ba, 29/08/2017   trong mục Kinh Tế

Là xã miền núi nằm ở phía Đông Bắc của huyện Lập Thạch, xã Hợp Lý có tổng diện tích tự nhiên hơn 762ha với hơn 5.100 khẩu, trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 3%; hệ thống cơ sở hạ tầng ít được đầu tư đã ảnh hưởng tới sự phát triển KT-XH của địa phương.

Thứ Ba, 29/08/2017   trong mục Kinh Tế

Đến huyện nông thôn mới (NTM) Bình Xuyên những ngày này, cảm nhận rõ nét nhất của chúng tôi là sự đổi thay nơi đây. Nhiều nhà cao tầng mọc lên san sát, nhà nhà cùng thi đua xây dựng đời sống văn hóa,

Vĩnh Tường tháo gỡ khó khăn cho các xã phấn đấu đạt chuẩn NTM năm 2017

Thành lập các Tổ công tác xây dựng nông thôn mới (NTM), phân công cán bộ phụ trách từng lĩnh vực, địa bàn để giúp đỡ các xã hoàn thành các tiêu chí khó là cách làm hay,

Những năm qua, hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Tam Đảo đã thực hiện nhiều công trình,

Đổi mới trên vùng quê cách mạng An Hòa

Là xã có vị trí, địa lý khá thuận lợi, tiếp giáp với 5 xã trên địa bàn huyện và giáp với huyện Lập Thạch, có Quốc lộ 2C, tỉnh lộ 308, 309 chạy qua đã và đang tạo cho An Hòa (Tam Dương) nhiều cơ hội để phát triển kinh tế- xã hội.


Khó khăn trong xây dựng nông thôn mới ở Đạo Trù

Sau hơn 6 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo xã Đạo Trù (Tam Đảo) đã có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, để có thể về đích NTM vào cuối năm 2017 theo đúng kế hoạch đề ra, địa phương cần tập trung giải quyết tốt những khó khăn, vướng mắc hiện nay.

Hoàng Hoa phát huy hiệu quả vai trò chợ nông thôn mới

Chợ là nơi lưu thông hàng hóa, tiêu thụ sản phẩm, cung ứng các mặt hàng phục vụ nhu cầu thiết yếu của nhân dân. Việc chợ Vẽ - chợ truyền thống ở xã Hoàng Hoa (Tam Dương) được khôi phục đã và đang góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của bà con nhân dân, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Bạch Lưu phấn đấu không nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới

Là xã miền núi của huyện Sông Lô, mặc dù còn nhiều khó khăn, song, với sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ và chính quyền nhân dân địa phương, sau khi hoàn thành cơ bản các tiêu chí nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2016, Bạch Lưu có số nợ đọng xây dựng cơ bản thấp (1,5 tỷ đồng).

CCB huyện Tam Dương góp sức xây dựng nông thôn mới

Phát huy bản chất “Bộ đội cụ Hồ”, hội viên các cấp Hội CCB huyện Tam Dương luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tại địa phương.