Kinh Tế » Vĩnh Phúc chung sức XD NTM
Lập Thạch xây dựng nông thôn mới theo chuẩn đồng bằng sông Hồng
Thứ Sáu, 16/04/2021   trong mục Kinh Tế

Cùng với duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM đã đạt được, huyện Lập Thạch đang tiếp tục tập trung đổi mới công tác tuyên truyền, huy động mọi nguồn lực xây dựng NTM đạt chuẩn theo vùng đồng bằng sông Hồng, hướng đến xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu.


Lan tỏa học tập và làm theo Bác ở thôn Phúc Lập Trong

Là vùng quê giàu truyền thống cách mạng văn hiến, nhân dân thôn Phúc Lập Trong luôn tự hào là đơn vị dẫn đầu của xã Tam Phúc, huyện Vĩnh Tường trong các phong trào thi đua yêu nước. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở địa phương được nhân rộng, lan tỏa.


Ngũ Kiên xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

Ngũ Kiên (Vĩnh Tường) là 1 trong 20 xã điểm đầu tiên của tỉnh triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) về xây dựng nông thôn mới (NTM) và đạt chuẩn NTM từ năm 2013. Phát huy những thành tích đạt được, xã đang tập trung mọi nguồn lực, phấn đấu đạt chuẩn xã NTM nâng cao.


Huyện Yên Lạc tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao

Là huyện đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) của tỉnh, huyện Yên Lạc đang tiếp tục huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng, phấn đấu giai đoạn 2021-2025 có trên 30% số xã đạt NTM nâng cao, 


Vĩnh Tường đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

Xác định mục đích, ý nghĩa của chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới (NTM) , sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM mới, các xã trên địa bàn huyện Vĩnh Tường bắt tay vào việc duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí;

Đầu tư hạ tầng giao thông, tạo sức bật phát triển kinh tế ở Lập Thạch

Xác định giao thông là tiền đề để phát triển kinh tế, giai đoạn 2017 – 2020, huyện Lập Thạch đã đầu tư hơn 150 tỷ đồng cho việc cải tạo, nâng cấp các tuyến huyện lộ, giao thông nông thôn (GTNT), giao thông nội đồng (GTNĐ); tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sản xuất, giao thương và từng bước thay đổi diện mạo nông thôn miền núi.


Tân Lập nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Năm 2014, sau khi về đích nông thôn mới (NTM), xã Tân Lập, huyện Sông Lô không ngừng duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt. Hiện, địa phương đang nỗ lực huy động mọi nguồn lực, tăng cường công tác tuyên truyền, phấn đấu “cán đích” NTM nâng cao, thôn dân cư NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2021.


Lời giải cho bài toán nước thải khu vực nông thôn

Sau hơn 1 năm triển khai phong trào: “Toàn dân xây dựng, cải tạo cống, rãnh thoát nước khắc phục ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư”, đến nay, tổng chiều dài rãnh nước thải xây dựng được trên địa bàn tỉnh đã vượt so với kế hoạch. Phong trào đã góp phần tích cực trong công tác bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân tại khu vực nông thôn; ngoài ra còn giúp các địa phương giữ vững tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM, làm tiền đề hướng tới xây dựng NTM nâng cao, thôn dân cư kiểu mẫu.


Nâng cao tiêu chí môi trường ở xã Hợp Lý

Là xã hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới (NTM) từ năm 2016, đến nay, cùng với việc duy trì và tiếp tục nâng cao các tiêu chí, cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Hợp Lý, huyện Lập Thạch đang nỗ lực nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và tạo được sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân trong xã.


 

Nhịp sống ở các xã nông thôn mới
Thứ Sáu, 29/01/2021   trong mục Kinh Tế

Về các xã nông thôn mới (NTM) những ngày giáp Tết, chúng tôi cảm nhận rõ sắc Xuân đã lan tỏa, len lỏi đến từng ngôi nhà, ngõ xóm trên khắp làng quê.