Kinh Tế » Vĩnh Phúc chung sức XD NTM
Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao ở các xã điểm
Thứ Năm, 26/05/2022   trong mục Kinh Tế

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đã từng bước được kiểm soát, các xã điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao ở các địa phương đang tập trung các nguồn lực, tăng tốc hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt, phấn đấu về đích trong thời gian sớm nhất, góp phần hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn, nâng cao đời sống người dân.

Tân Phong trên hành trình đổi mới
Thứ Năm, 19/05/2022   trong mục Kinh Tế

Từng vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm lúc sinh thời, khắc ghi lời Bác dạy, gần 70 năm xây dựng và phát triển, Chi bộ Tiền Phong năm ấy, nay là Đảng bộ xã Tân Phong (Bình Xuyên) không ngừng đổi mới, lãnh đạo nhân dân phát triển KT- XH. 

Sông Lô tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao

Sau hơn 10 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân, huyện Sông Lô đã đạt được những thành quả quan trọng, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, thúc đẩy phát triển KT - XH địa phương. 

Xóa điểm nóng ô nhiễm môi trường
Thứ Năm, 12/05/2022   trong mục Kinh Tế

Từng là điểm nóng ô nhiễm môi trường do tình trạng quá tải rác thải, với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương, đến nay, các bãi rác tạm trên địa bàn xã Nguyệt Đức (Yên Lạc) đã được xóa bỏ, thay vào đó là diện mạo NTM khang trang, sạch sẽ, hướng tới xây dựng chuẩn NTM nâng cao, kiểu mẫu.


Huy động hơn 3.000 tỷ đồng thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới

Tiếp tục thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025, tỉnh đã ban hành các cơ chế chính sách hỗ trợ; tăng cường công tác tuyên truyền với nhiều nội dung phong phú, hình thức đa dạng, gắn với các cuộc vận động xây dựng "gia đình 5 không, 3 sạch", đường hoa phụ nữ; đẩy mạnh phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành Nông nghiệp; đầu tư hạ tầng KT-XH.

Bảo tồn nghề, làng nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch

Vĩnh Phúc hiện có 20 làng nghề và 8 nghề truyền thống mang đậm nét văn hoá đặc trưng gắn với lịch sử lâu đời tại địa phương. Bởi vậy, công tác bảo tồn, phát triển nghề, làng nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch sẽ mở ra cơ hội giúp các hộ làm nghề quảng bá, mở rộng thị trường tiêu thụ cho sản phẩm, 

Tam Phúc - Miền quê đáng sống
Thứ Ba, 26/04/2022   trong mục Kinh Tế

Làng quê xanh, sạch đẹp, yên bình; hạ tầng điện, đường, trường, trạm khang trang; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao… Đó là những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tam Phúc, 

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia

Với sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ngành, địa phương trong việc lồng ghép, huy động nguồn lực và triển khai, việc thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia (MTQG) trong năm 2021 trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, giúp cải thiện và nâng cao đời sống của người dân, thúc đẩy sự phát triển KT – XH theo hướng bền vững.

Xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu ở Yên Phương

Sau khi được công nhân đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2015, xã Yên Phương, huyện Yên Lạc tiếp tục phát huy nội lực của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của nhân dân để “duy trì”, 

Vệ sinh môi trường trên đồng ruộng - Cách làm ở xã NTM nâng cao

Theo yêu cầu với xã NTM nâng cao, tỷ lệ rác thải được thu gom và xử lý đúng theo quy định phải đạt trên 80% đối với các xã đồng bằng và trên 75% đối với các xã miền núi.