Kinh Tế » Vĩnh Phúc chung sức XD NTM
Sông Lô triển khai hiệu quả nhiều giải pháp bảo vệ môi trường
Thứ Năm, 29/09/2022   trong mục Kinh Tế

Xác định bảo vệ môi trường (BVMT) là nền tảng đảm bảo phát triển KT-XH bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, huyện Sông Lô đã và đang chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp với các ban, ngành, hội, đoàn thể, các xã, thị trấn trên địa bàn triển khai thực hiện và nhân rộng nhiều mô hình BVMT, góp phần hoàn thiện xã nông thôn mới (NTM) theo chuẩn đồng bằng sông Hồng, tiến tới xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Tam Hợp gặp khó trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Tam Hợp và Thiện Kế là hai xã được huyện Bình Xuyên chọn xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao. Đến nay, xã Thiện Kế đã hoàn thành khâu thẩm định, đang chờ được công nhận, 

Chuyển biến trong công tác bảo vệ môi trường ở Yên Lập

Xã Yên Lập, huyện Vĩnh Tường từng là địa phương gặp nhiều khó khăn khi thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Song, những năm gần đây, nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng lòng của nhân dân, công tác vệ sinh môi trường ở đã có nhiều chuyển biến tích cực.


Những vùng quê đáng sống
Thứ Ba, 13/09/2022   trong mục Kinh Tế

Về các xã nông thôn mới (NTM) nâng cao mới thấy không khí thi đua lao động sản xuất của các địa phương để xây dựng vùng quê đáng sống với cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại; đời sống nhân dân khá giả, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.


Hiệu quả sau 3 năm xây rãnh thoát nước thải ở Hoàng Hoa

Sau 3 năm triển khai xây dựng, cải tạo cống, rãnh thoát nước thải, chất lượng môi trường tại xã Hoàng Hoa (Tam Dương) đổi thay rõ rệt. Hệ thống cơ sở hạ tầng về thoát nước, thu gom và tiếp nhận nước thải… 

Làm gì để nâng cao thu nhập cho người dân khi triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao?

Thu nhập là tiêu chí quan trọng, cũng là tiêu chí khó thực hiện trong xây dựng NTM nâng cao. Thu nhập của người dân cũng là tiền đề để các tiêu chí khác được hoàn thành và nâng cao chất lượng. Đối với các xã đã đạt và đang trên hành trình xây dựng NTM nâng cao, giải pháp nâng cao thu nhập cho người dân được đưa vào định hướng phát triển KT – XH, trên cơ sở phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương, sự đồng lòng, thống nhất cao từ chính quyền đến người dân.

Nâng cấp hạ tầng theo tiêu chí nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, kiểu mẫu, các xã trên địa bàn huyện Vĩnh Tường đã linh hoạt vận dụng cơ chế, chính sách hỗ trợ của Nhà nước và huy động sự tham gia, đóng góp của nhân dân nhằm không ngừng nâng cấp hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội. 

Sức dân tạo đòn bẩy xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Với quan điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc, huyện Tam Dương đã và đang tập trung sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy nội lực trong nhân dân để hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao, thôn dân cư NTM kiểu mẫu.


Liên Châu - miền quê đáng sống
Thứ Ba, 30/08/2022   trong mục Kinh Tế

Diện mạo làng quê khang trang, đổi mới; những tuyến đường được trải nhựa áp phan rộng rãi; những ngôi nhà cao tầng, trường học, nhà văn hóa được đầu tư xây dựng kiên cố;

Thực hiện tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Xác định nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân là nhiệm vụ quan trọng, đóng vai trò tiên quyết trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, kiểu mẫu, các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Vĩnh Tường đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, kinh doanh;