Kinh Tế » Vĩnh Phúc chung sức XD NTM
Phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy trong xây dựng nông thôn mới
Thứ Năm, 16/09/2021   trong mục Kinh Tế

Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là quá trình liên tục, lâu dài, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, Đảng ủy xã Đình Chu, huyện Lập Thạch đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội bám sát với các mục tiêu, 

Phụ nữ Vĩnh Phúc thực hiện “5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao và thôn dân cư NTM kiểu mẫu, Hội LHPN tỉnh đã triển khai phong trào “Phụ nữ Vĩnh Phúc xây dựng NTM” gắn với 8 tiêu chí Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Xã Hoàng Đan nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao

Với sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Hoàng Đan, huyện Tam Dương, diện mạo nông thôn mới (NTM) nâng cao của xã đang dần hiện hữu. Đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp; trường học, trạm y tế được đầu tư khang trang, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt.


Góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân nông thôn

Xác định nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (NS&VSMTNT) có vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt hằng ngày, bảo vệ sức khỏe của mỗi người dân, những năm qua, tỉnh luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai đồng bộ các giải pháp trong công tác quản lý, bảo vệ môi trường;

Vĩnh Tường đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Cùng với đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án để được công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Vĩnh Tường đang tập trung lãnh, chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để hoàn thành kế hoạch xây dựng xã NTM nâng cao, thôn dân cư NTM kiểu mẫu năm 2021; góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Đổi thay vùng quê nông thôn mới
Thứ Tư, 01/09/2021   trong mục Kinh Tế

Sau hơn 10 năm triển khai, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) đã để lại dấu ấn trên nhiều lĩnh vực, không chỉ làm cho cuộc sống của người dân sung túc hơn mà còn góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn ở các vùng quê, với cơ sở hạ tầng được xây dựng khang trang đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương.

Tam Đảo nỗ lực xây dựng nông thôn mới theo chuẩn tiêu chí vùng đồng bằng sông Hồng

Qua hơn 10 năm nỗ lực xây dựng nông thôn mới, đến năm 2019, huyện Tam Đảo có 6/6 xã được công nhận đạt chuẩn NTM. Bước sang giai đoạn xây dựng xã NTM nâng cao và thôn dân cư NTM kiểu mẫu, với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, huyện Tam Đảo phấn đấu đến hết năm 2025, 100% các xã trên địa bàn huyện duy trì đạt chuẩn NTM theo chuẩn tiêu chí vùng đồng bằng sông Hồng.

Xây dựng thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu ở Tam Đảo

Là huyện miền núi, đời sống người dân còn nhiều khó khăn nhưng với quyết tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị-xã hội và sự đồng lòng của người dân, sau gần 2 năm xây dựng xã NTM nâng cao, thôn dân cư NTM kiểu mẫu, bộ mặt nông thôn của huyện Tam Đảo được thay da đổi thịt.

Minh Quang nỗ lực “về đích” nông thôn mới nâng cao

Xây dựng NTM là quá trình thường xuyên, liên tục, có điểm khởi đầu nhưng không có kết thúc. Vì vậy, sau khi về đích NTM năm 2015, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo tiếp tục nâng cấp các tiêu chí để xây dựng xã NTM nâng cao. 

Nông thôn mới trên vùng đất bãi
Thứ Hai, 23/08/2021   trong mục Kinh Tế

Vĩnh Ninh là xã vùng đất bãi ven sông Hồng nằm cách xa trung tâm huyện Vĩnh Tường. Trước đây, sản xuất nông nghiệp của địa phương chủ yếu phụ thuộc vào tự nhiên nên đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn.