Kinh Tế » Vĩnh Phúc chung sức XD NTM
Hoàng Hoa phát huy hiệu quả vai trò chợ nông thôn mới
Thứ Tư, 05/07/2017   trong mục Kinh Tế

Chợ là nơi lưu thông hàng hóa, tiêu thụ sản phẩm, cung ứng các mặt hàng phục vụ nhu cầu thiết yếu của nhân dân. Việc chợ Vẽ - chợ truyền thống ở xã Hoàng Hoa (Tam Dương) được khôi phục đã và đang góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của bà con nhân dân, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Bạch Lưu phấn đấu không nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới

Là xã miền núi của huyện Sông Lô, mặc dù còn nhiều khó khăn, song, với sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ và chính quyền nhân dân địa phương, sau khi hoàn thành cơ bản các tiêu chí nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2016, Bạch Lưu có số nợ đọng xây dựng cơ bản thấp (1,5 tỷ đồng).

CCB huyện Tam Dương góp sức xây dựng nông thôn mới

Phát huy bản chất “Bộ đội cụ Hồ”, hội viên các cấp Hội CCB huyện Tam Dương luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tại địa phương.


Đức Bác nỗ lực về đích nông thôn mới năm 2017

Sau hơn 6 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, Đảng bộ và nhân dân trong xã đã và đang nỗ lực, gấp rút hoàn thiện những tiêu chí chưa đạt, phấn đấu về đích NTM trong năm nay.


Nan giải bài toán tiêu chí cơ sở hạ tầng thương mại xây dựng nông thôn mới

Nhận thức được tầm quan trọng của tiêu chí số 7 - Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thời gian qua, các địa phương trong tỉnh tích cực triển khai thực hiện các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành tiêu chí số 7. 

Phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới không "gánh" nợ mới

Sau 6 năm thực hiện, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) đã tạo nên diện mạo mới, sức sống mới cho các vùng nông thôn của tỉnh, thúc đẩy KT- XH phát triển.

Gương sáng trong phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), đã có nhiều tấm gương sẵn sàng hiến đất, góp công, góp của chung sức cùng địa phương cán đích xã NTM. Trong đó, CCB Lý Văn Chiu (sinh năm 1950) ở thôn Giáp Giang, xã Đại Đình (Tam Đảo) là một điển hình.

Xuân Lôi giữ vững tiêu chí môi trường

Việc hoàn thành 19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới (NTM) đã khó, nhưng giữ vững các tiêu chí còn khó hơn, nhất là đối với tiêu chí môi trường. 

Vĩnh Tường phát huy nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Xây dựng NTM là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và là chương trình có ý nghĩa thiết thực đối với đời sống nhân dân ở nông thôn. Nhận thức được tầm quan trọng đó, hiện nay, huyện Vĩnh Tường đang quyết tâm phấn đấu có thêm nhiều xã hoàn thành chương trình mục tiêu Quốc gia trong năm 2017.

Đến thời điểm này, xã Văn Quán đã cơ bản đạt 15/19 tiêu chí nông thôn mới. Với quyết tâm “cán đích” đúng hẹn, chính quyền và nhân dân trong xã đã và đang ra sức, đồng lòng, tập trung mọi nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục trong từng tiêu chí.