Kinh Tế » Vĩnh Phúc chung sức XD NTM
Vân Xuân xây dựng nông thôn mới
Thứ Năm, 29/08/2019   trong mục Kinh Tế

Cũng như nhiều xã khác của huyện Vĩnh Tường, bắt tay vào xây dựng nông thôn mới (NTM), Vân Xuân chỉ đạt 3/19 tiêu chí. Xác định việc xây dựng thành công chương trình NTM sẽ góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người dân địa phương, vì vậy, Đảng bộ, chính quyền xã lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt các phong trào để hoàn thành mục tiêu đề ra. Nhờ đó, xã Vân Xuân đã "cán đích" NTM vào cuối năm 2018.


Hoàng Hoa huy động sức dân xây dựng cống, rãnh thoát nước thải

Với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", sau một thời gian phát động, việc xây dựng, cải tạo hệ thống thu gom nước thải khu dân cư tại xã Hoàng Hoa (Tam Dương) bước đầu đạt được kết quả khả quan, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường ở địa phương.


Diện mạo nông thôn mới Yên Lập
Thứ Năm, 22/08/2019   trong mục Kinh Tế

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), nhất là thực hiện tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, tuy nhiên, với những giải pháp và hướng đi phù hợp, xã Yên Lập (Vĩnh Tường) đã từng bước tháo gỡ khó khăn để sớm được công nhận xã đạt chuẩn NTM.


Xẻ vườn, hiến đất mở đường
Thứ Năm, 22/08/2019   trong mục Kinh Tế

Đó là chị Trần Thị Anh, sinh năm 1970, ở thôn 5, xã Hoàng Hoa (Tam Dương). Với mong muốn giúp người dân đi lại thuận tiện, chị Anh đã tự nguyện cắt đôi mảnh vườn của gia đình để hiến đất mở đường giao thông liên thôn.

Hợp tác công tư các thiết chế văn hóa cơ sở: Cần đảm bảo quyền lợi của người dân

Hợp tác công tư là cụm từ được một số lãnh đạo xã nhắc đến khá nhiều trong thời gian qua, với mong muốn huy động nguồn lực đầu tư của doanh nghiệp vào lĩnh vực văn hóa, thể thao, góp phần thu hút đông đảo người dân tích cực tham gia luyện tập; 

Đổi thay ở xã nông thôn mới Văn Quán

Về Văn Quán (Lập Thạch) những ngày này, chúng tôi cảm nhận được niềm vui và phấn khởi của bà con nơi đây khi xã vừa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Không còn là một xã khó khăn, Văn Quán hôm nay đã khoác lên mình một diện mạo mới với những con đường bê tông trải dài vào từng ngõ, xóm; 

Sức sống mới trên quê hương Tiên Lữ
Thứ Sáu, 09/08/2019   trong mục Kinh Tế

Không còn tư tưởng ỉ lại, trông chờ vào Nhà nước, người dân tự nguyện hiến đất làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng; xây dựng các công trình phúc lợi; đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình... đó là những việc làm thiết thực góp phần tạo nên diện mạo mới của xã nông thôn mới (NTM) Tiên Lữ (Lập Thạch) hôm nay.


Khởi sắc sau xây dựng nông thôn mới
Thứ Năm, 08/08/2019   trong mục Kinh Tế

Sau gần 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo của miền quê xã An Tường (Vĩnh Tường) có nhiều khởi sắc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.


Sức mạnh từ lòng dân Phú Thịnh
Thứ Ba, 06/08/2019   trong mục Kinh Tế

Sau hơn 2 năm đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), những ngày này, chúng tôi có dịp trở lại xã Phú Thịnh (Vĩnh Tường), thật bất ngờ trước sự đổi thay mạnh mẽ của làng quê nơi đây. 

Diện mạo nông thôn được đổi thay, cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư, những tuyến đường rộng rãi, nhiều ngôi nhà cao tầng khang trang mọc lên san sát, đời sống vật chất,