Kinh Tế » Vĩnh Phúc chung sức XD NTM
Cầu nối lan tỏa phong trào xây dựng nông thôn mới
Thứ Ba, 14/05/2019   trong mục Kinh Tế

Với vai trò là cầu nối giữa chính quyền và nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong phong trào xây dựng NTM, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Lô đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân trong xây dựng NTM. 

Người đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Bà Dương Thị Thảo, ở thôn Dộc Sau, xã Hướng Đạo (Tam Dương) được bà con nhận xét là "con người của mọi phong trào". Sinh ra trong một gia đình truyền thống cách mạng, bằng sự tâm huyết, nhiệt tình, bà Thảo luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động của làng, của xã, đặc biệt trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), được chính quyền và người dân địa phương ghi nhận, cảm phục.

Đồng thuận trong xây dựng nông thôn mới, nhân tố quyết định thành công

Là xã thuần nông, cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, với cách làm sáng tạo cùng sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của cấp ủy Đảng, tạo nên sự đồng thuận cao từ chính quyền và đông đảo người dân, tháng 12/2018 xã Đại Đồng (Vĩnh Tường) chính thức được UBND tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Xuân Lôi vượt khó xây dựng nông thôn mới

Cũng như nhiều địa phương khác trên địa bàn huyện Lập Thạch, xã Xuân Lôi có điểm xuất phát thấp, thuộc diện khó khăn về nhiều mặt. Thế nhưng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nơi đây đã chung sức, chung lòng hướng tới mục tiêu chung và đã về đích nông thôn mới (NTM) vào năm 2018.


Thiện Kế xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng sự đoàn kết, đồng lòng của nhân dân, năm 2015, xã Thiện Kế (Bình Xuyên) được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). 

Là một trong hai xã cuối cùng của huyện Sông Lô đăng ký về đích nông thôn mới trong năm 2019, nhưng đến thời điểm này, xã Tứ Yên mới đạt 12/19 tiêu chí NTM, còn 7 tiêu chí chưa đạt. Đó là những tiêu chí cần nhiều thời gian và nguồn vốn lớn để hoàn thành, vì vậy, việc Tứ Yên "cán đích" NTM theo đúng lộ trình đề ra còn rất nhiều khó khăn.


Văn Quán đồng thuận xây dựng nông thôn mới

Xác định thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM là nhiệm vụ trọng tâm, Đảng bộ xã Văn Quán (Lập Thạch) đã phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng, tinh thần tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên, không ngừng nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực huy động mọi nguồn lực, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu đề ra. 

Văn Tiến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Trở lại xã Văn Tiến (huyện Yên Lạc) sau 5 năm hoàn thành chương trình nông thôn mới (NTM), dễ dàng nhận ra sự thay đổi diện mạo của địa phương với hệ thống điện, đường, trường, trạm được đầu tư, xây mới góp phần nâng cao đời sống người dân nơi đây.

Nông thôn mới, đường vẫn… cũ
Thứ Năm, 14/03/2019   trong mục Kinh Tế

Chung tay xây dựng đường giao thông nông thôn trên địa bàn tỉnh là một trong những phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ. Những con đường hoàn thành với sự đóng góp tiền của, ngày công, đất đai... của nhân dân đã mang lại diện mạo mới cho mỗi vùng quê. 

Xây dựng NTM ở Nghĩa Hưng: Khó khăn trong giải phóng mặt bằng

Sau gần 8 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Nghĩa Hưng (Vĩnh Tường) có nhiều giải pháp nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc để xã đạt chuẩn NTM, tuy nhiên, đến nay, xã mới hoàn thành 17/19 tiêu chí.