Kinh Tế » Vĩnh Phúc chung sức XD NTM
Thu hút du khách đến với Tây Thiên
Thứ Tư, 07/11/2018   trong mục Kinh Tế

Công tác quản lý Khu danh thắng Tây Thiên (Tam Đảo) được cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng luôn quan tâm nên các hoạt động thương mại - dịch vụ, môi trường, an ninh trật tự… từng bước đi vào nền nếp. 

Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Với sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, đến nay, xã Quang Yên (Sông Lô) đã cơ bản hoàn thành 17/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Thể hiện rõ nét nhất là thu nhập và đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong xã được nâng lên. 

Xã Như Thụy phấn đấu về đích nông thôn mới đúng hẹn

Như Thụy là 1 trong 2 địa phương cuối cùng của huyện Sông Lô hoàn thành Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trong năm 2018.

Sông Lô phấn đấu đạt huyện nông thôn mới đúng lộ trình

Với việc huy động tối đa các nguồn lực và thực hiện tốt việc lồng ghép các chương trình, dự án trên địa bàn để đầu tư xây dựng NTM; 

Quang Yên phấn đấu về đích nông thôn mới

Theo kế hoạch, cuối năm nay, xã Quang Yên (Sông Lô) sẽ về đích nông thôn mới. Để hoàn thành đúng tiến độ, thời điểm này, Quang Yên đang tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành 3 tiêu chí còn lại.


Nâng cao tiêu chí thu nhập - Cách làm ở Liên Hòa

Dồn thửa đổi ruộng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế; khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh và làm tốt công tác giải quyết việc làm cho người lao động… là cách làm của xã Liên Hòa (Lập Thạch) để duy trì, nâng cao tiêu chí thu nhập, tạo đà thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, sớm được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).


Tháng 8 là thời điểm các em học sinh chuẩn bị đón năm học mới nên nhu cầu mua sắm sách vở và đồ dùng học tập tăng cao, góp phần đưa tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trong tháng ước đạt hơn 4.000 tỷ đồng, tăng hơn 16% so cùng kỳ năm 2017.


Phát huy nội lực, Vũ Di xây dựng nông thôn mới thành công

Ngoài cơ chế, chính sách, hỗ trợ của cấp trên, xác định được nguồn lực tại chỗ của địa phương, phát huy tốt nội lực trong nhân dân, sau 3 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), năm 2014, xã Vũ Di (Vĩnh Tường) đã về đích đúng hẹn.


Vĩnh Tường phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2019

So với các huyện, thành phố khác trong tỉnh, Vĩnh Tường là huyện có số xã thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) lớn nhất (26 xã). Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, đặc biệt là sự đồng thuận của người dân, đến thời điểm này, toàn huyện có 21 xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM,

Sau 2 năm bắt tay xây dựng nông thôn mới ( NTM), nhờ sự đồng thuận của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân, xã Tam Hợp đã trở thành một trong hai xã đầu tiên của huyện Bình Xuyên về đích NTM.