Kinh Tế » Vĩnh Phúc chung sức XD NTM
Triển vọng đô thị Xuân Lôi
Thứ Hai, 07/09/2020   trong mục Kinh Tế

Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, phát triển KT-XH trên địa bàn, thời gian qua, xã Xuân Lôi (Lập Thạch) đã không ngừng đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng, điện, đường, trường, trạm. 

Hoàng Đan từng bước chuyển mình
Thứ Ba, 01/09/2020   trong mục Kinh Tế

Xã Hoàng Đan, huyện Tam Dương được công nhận là an toàn khu (ATK) khi xưa, nơi đây ghi dấu nhiều chiến công qua các thời kỳ kháng chiến của dân tộc. Ngày nay, phát huytruyền thống, Đảng bộ và nhân dân xã Hoàng Đan đã và đang từng bước xây dựng quê hương cách mạng ngày càng giàu đẹp hơn.


Tạo động lực cho các hợp tác xã nông nghiệp hoạt động hiệu quả

Trước thực trạng thiếu hụt nguồn nhân lực có trình độ, tay nghề và kinh nghiệm quản lý, cuối năm 2018, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 9228 về việc triển khai thí điểm mô hình đưa cán bộ trẻ tốt nghiệp đại học, cao đẳng về làm việc có thời hạn ở hợp tác xã (HTX) nông nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019 - 2021. Sau hơn 1 năm triển khai, các trí thức trẻ đã phát huy sự năng động, sáng tạo trong tổ chức, quản lý đơn vị, tạo động lực cho các HTX sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn.


Hợp tác xã rau, hoa Tam Dương- Tiên phong làm nông nghiệp công nghệ cao

Sau 3 năm đi vào hoạt động, với sự đầu tư bài bản hệ thống nhà kính công nghệ cao và sự nhạy bén lựa chọn rau quả trái vụ, HTX rau, hoa Tam Dương (thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương) đã cung cấp ra thị trường nhiều nông sản sạch, an toàn, trở thành HTX tiên phong làm nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh.


Sức lan tỏa của một cuộc vận động

Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 100% số xã đạt chuẩn NTM; 4/9 huyện, thành phố đạt chuẩn, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM, các địa phương còn lại đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền công nhận đạt chuẩn. Diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi, đời sống của người dân được cải thiện. Đây chính là thành quả của sự lãnh đạo, chỉ đạo và vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của MTTQ các cấp và các tổ chức đoàn thể thông qua việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”.


Nét mới Hoàng Hoa
Thứ Tư, 05/08/2020   trong mục Kinh Tế

Về đích chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) vào năm 2016, hiện xã Hoàng Hoa là một trong hai địa phương của huyện Tam Dương đang thực hiện xây dựng NTM nâng cao, thôn dân cư kiểu mẫu. Với sự nỗ lực của chính quyền và nhân dân địa phương, xã Hoàng Hoa đang dần hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí, lấy nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân làm mục tiêu cốt lõi.

Tam Đảo nỗ lực hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền huyện Tam Đảo luôn quan tâm lãnh, chỉ đạo và tập trung mọi nguồn lực nhằm hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng theo các tiêu chí NTM. Đến nay, diện mạo của huyện, nhất là ở các vùng nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện rõ rệt.


Liên Châu tập trung nguồn lực xây dựng NTM nâng cao

Bên cạnh việc giữ vững và phát huy hiệu quả các tiêu chí đã đạt trong xây dựng nông thôn mới (NTM), Đảng bộ chính quyền xã Liên Châu (Yên Lạc) tập trung huy động các nguồn lực và tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay xây dựng NTM nâng cao, phấn đấu đạt chuẩn theo đúng lộ trình đã đề ra. Qua đó, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn của địa phương, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.


Phát triển kết cấu hạ tầng gắn với xây dựng nông thôn mới

Xác định phát triển kết cấu hạ tầng là khâu đột phá, thúc đẩy kinh tế-xã hội, vì vậy, trong nhiệm kỳ qua, huyện Tam Dương đã đặc biệt chú trọng tới công tác thu hút đầu tư, phát triển kết cấu hạ tầng gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần thay đổi diện mạo chung của huyện, qua đó các vùng nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

Chấn Hưng nỗ lực duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Với mục tiêu trở thành đô thị loại V trong nhiệm kỳ 2020-2025, ngay sau khi được tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Chấn Hưng (Vĩnh Tường) đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm quản lý, vận hành và nâng cao các tiêu chí NTM, tiến tới xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.