Kinh Tế » Vĩnh Phúc chung sức XD NTM
Tam Dương nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao
Thứ Năm, 14/01/2021   trong mục Kinh Tế

Xác định việc nâng cao các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng NTM là việc làm thường xuyên, lâu dài, huyện Tam Dương tiếp tục tập trung xây dựng xã NTM nâng cao. Từ đó, hình thành các thôn dân cư kiểu mẫu có kinh tế phát triển, hạ tầng KT-XH theo hướng hiện đại, môi trường sinh thái trong lành, cảnh quan xanh-sạch-đẹp.


Xã Yên Lập hoàn thiện hạ tầng, hướng đến nông thôn mới nâng cao

Dù vừa về đích nông thôn mới (NTM) năm 2019, song với quyết tâm cải thiện hơn nữa đờisống nhân dân, chính quyền và nhân dân xã Yên Lập, huyện Vĩnh Tường khẩn trương thực hiện nhiều giải pháp, huy động sức dân và các nguồn lực đẩy nhanh quá trình xây dựng NTM nâng cao.


Ngũ Kiên quyết tâm về đích xã nông thôn mới nâng cao

Hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao trong năm 2020 là một trong những mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Ngũ Kiên, huyện Vĩnh Tường nhiệm kỳ 2020 - 2025 đặt ra. 

Tam Hợp quyết tâm “cán đích” nông thôn mới nâng cao cuối năm 2020

Từng bước xây dựng cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại; nâng cao chất lượng cuộc sống người dân cũng như cải thiện môi trường nông thôn thêm xanh-sạch-đẹp, thời gian qua, xã Tam Hợp (Bình Xuyên) không ngừng phát huy vai trò chủ thể của người dân, huy động tối đa các nguồn lực và sự hỗ trợ của nhà nước để thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, kiểu mẫu.

Thiện Kế - Đích đến nông thôn mới kiểu mẫu đang rất gần

Tập trung thu hút các nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng; phát triển các mô hình chăn nuôi theo hướng hàng hóa; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao... xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên đã đến rất gần "đích" nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu.


Tam Phúc khởi sắc nhờ xây dựng nông thôn mới nâng cao

Về xã Tam Phúc (Vĩnh Tường) hôm nay, nhận thấy sự đổi thay diệu kỳ của một bức tranh đa sắc màu với những con đường bích họa sống động; đường trục xã, trục thôn, xóm được bê tông hóa, trải nhựa phẳng lỳ, kiên cố; hai ven đường những ngôi nhà cao tầng mọc lên san sát; các công trình phúc lợi khang trang, hiện đại; 

Huyện Bình Xuyên hỗ trợ mô hình sản xuất đậu tương Vinasoy 02-NS gắn với tiêu thụ sản phẩm

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa các giống mới có giá trị kinh tế vào sản xuất, phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, nâng cao năng suất, chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, liên kết gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, UBND huyện Bình Xuyên đã xây dựng kế hoạch triển khai mô hình sản xuất đậu tương Vinasoy 02-NS, áp dụng quy trình sản xuất an toàn theo hướng VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm với quy mô 20ha/vụ tại 2 xã (Phú Xuân, Tân Phong) và thị trấn Đạo Đức.


Tam Dương đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Dưới sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, MTTQ huyện Tam Dương và các tổ chức đoàn thể đã phát huy tinh thần đoàn kết, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động (CVĐ), nhất là CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh”, tạo nên sức mạnh tổng hợp giúp địa phương hoàn thành các mục tiêu xây dựng NTM, đô thị văn minh.

Gắn sản xuất nông nghiệp với bảo vệ môi trường

Việc chạy theo số lượng sản phẩm, sử dụng nhiều phân bón, hóa chất bảo vệ thực vật (BVTV) không chỉ dẫn tới nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn kéo theo không ít những hệ lụy liên quan tới môi trường. Do đó, sản xuất nông nghiệp gắn với bảo vệ môi trường đã và đang trở thành mối quan tâm của nhiều địa phương hiện nay.


Chung sức xây dựng Cao Phong trở thành miền quê đáng sống

Linh hoạt, sáng tạo trong cách làm của cấp ủy, chính quyền, sự hưởng ứng tích cực của người dân, từ năm 2015, xã Cao Phong (Sông Lô) đã về đích nông thôn mới (NTM).