Kinh Tế » Vĩnh Phúc chung sức XD NTM
Tam Đảo: Đích đến huyện nông thôn mới không còn xa
Hôm nay, 13 giờ trước   trong mục Kinh Tế

Vượt qua những khó khăn của một huyện miền núi, đến nay, huyện Tam Đảo cơ bản đạt chuẩn tiêu chí huyện nông thôn mới (NTM) với kết cấu hạ tầng nông thôn được nâng cấp và hoàn thiện, tạo điều kiện cho sản xuất phát triển, diện mạo nông thôn khởi sắc; đời sống vật chất - tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên.


Xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu: Người dân vẫn phải là chủ thể

Xác định chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) về xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, ngoài việc tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, hiện nay, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã và đang tích cực xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, thôn dân cư NTM kiểu mẫu, tiến tới đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu.

Xây dựng xã nông thôn mới nâng cao ở Tam Hợp: Làm đến đâu, chắc đến đó

Là 1 trong 2 địa phương đầu tiên của huyện Bình Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), đến nay, đời sống của người dân xã Tam Hợp được nâng lên đáng kể. Tuy nhiên, chính quyền và nhân dân trong xã luôn xác định việc xây dựng NTM là một quá trình lâu dài,

Cụ ông tự nguyện hiến đất làm đường

Sau nhiều năm nỗ lực vượt khó, đến nay, xã Kim Xá (Vĩnh Tường) đã cơ bản hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Thành quả đó có được một phần là nhờ đóng góp của những tập thể, cá nhân luôn tiên phong, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương. 

Với sự chung sức đồng lòng của chính quyền và nhân dân trong chương trình MTQG về xây dựng NTM, đến nay, sự “thay da đổi thịt” hiện rõ ở các địa phương trên địa bàn huyện Lập Thạch. 

Nòng cốt trong công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

Những năm qua, Ủy ban MTTQ xã Tam Quan (Tam Đảo) phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực thi đua phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tại địa phương.


Cầu nối lan tỏa phong trào xây dựng nông thôn mới

Với vai trò là cầu nối giữa chính quyền và nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong phong trào xây dựng NTM, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Lô đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân trong xây dựng NTM. 

Người đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Bà Dương Thị Thảo, ở thôn Dộc Sau, xã Hướng Đạo (Tam Dương) được bà con nhận xét là "con người của mọi phong trào". Sinh ra trong một gia đình truyền thống cách mạng, bằng sự tâm huyết, nhiệt tình, bà Thảo luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động của làng, của xã, đặc biệt trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), được chính quyền và người dân địa phương ghi nhận, cảm phục.

Đồng thuận trong xây dựng nông thôn mới, nhân tố quyết định thành công

Là xã thuần nông, cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, với cách làm sáng tạo cùng sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của cấp ủy Đảng, tạo nên sự đồng thuận cao từ chính quyền và đông đảo người dân, tháng 12/2018 xã Đại Đồng (Vĩnh Tường) chính thức được UBND tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Xuân Lôi vượt khó xây dựng nông thôn mới

Cũng như nhiều địa phương khác trên địa bàn huyện Lập Thạch, xã Xuân Lôi có điểm xuất phát thấp, thuộc diện khó khăn về nhiều mặt. Thế nhưng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nơi đây đã chung sức, chung lòng hướng tới mục tiêu chung và đã về đích nông thôn mới (NTM) vào năm 2018.