Kinh Tế » Vĩnh Phúc chung sức XD NTM
Cám cảnh đường đất lầy lội, điện yếu chập chờn ở xã nông thôn mới
Thứ Hai, 30/03/2020   trong mục Kinh Tế

Về đích nông thôn mới (NTM ) từ năm 2018 nhưng người dân xóm Bồ Mâu, thôn Cao Hảo, xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương hàng ngày vẫn phải đi trên con đường đất độc đạo chật hẹp. 


Trung Mỹ huy động sức dân xây dựng rãnh thoát nước thải

Ô nhiễm môi trường từ nước thải đang là vấn đề nan giải đối với nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh hiện nay, xã Trung Mỹ (Bình Xuyên) cũng không ngoại lệ.

Bình Xuyên cải thiện môi trường nông thôn

Xây dựng, cải tạo cống, rãnh thoát nước thải tại các thôn dân cư là một trong những giải pháp quan trọng nhằm cải thiện môi trường nông thôn, khắc phục tình trạng tồn đọng, ùn ứ nước thải, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Thời gian qua, huyện Bình Xuyên tích cực triển khai nhiều giải pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng, cải tạo cống, rãnh thoát nước thải, nâng cao chất lượng môi trường sống trên địa bàn.


Xây dựng xã Đồng Cương phát triển toàn diện

Là một xã nằm ở phía Bắc huyện Yên Lạc, tiếp giáp với thành phố Vĩnh Yên, xã Đồng Cương có vị trí địa lý tương đối thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đồng Cương đã phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV đề ra. Kết thúc nhiệm kỳ, tổng giá trị sản xuất của xã đạt 711 tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân đạt 9,6%; giá trị sản xuất bình quân đầu người đạt hơn 82 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,3%.


Thiết chế văn hóa cơ sở còn nhiều khó khăn

Mặc dù đã về đích nông thôn mới (NTM), nhưng với nhiều xã, xây dựng thiết chế văn hóa đạt chuẩn vẫn là bài toán khó, trong đó tập trung chủ yếu xoay quanh việc xây dựng nhà văn hóa (NVH) thôn. Khó khăn về vốn, mặt bằng, thiết kế, thậm chí xây dựng xong nhưng chưa phát huy hiệu quả... là thực trạng đang diễn ra tại nhiều NVH thôn trên địa bàn tỉnh.


Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh đi đầu trong cả nước về triển khai xây dựng Nông thôn mới (NTM), cả về tiến độ, hiệu quả và chất lượng. Trong đó nổi bật là việc quy hoạch xây dựng NTM một cách bài bản, có chiều sâu từ rất sớm. Chính nhờ thận trọng, không nôn nóng, lấy hiệu quả làm đầu mà ngay khi có chủ trương xây dựng NTM gắn với đô thị thông minh của Trung ương, tỉnh không hề bỡ ngỡ, trái lại còn gặp không ít thuận lợi trong việc triển khai, thu nhiều thành quả đáng khích lệ.


Nâng cao chất lượng các tiêu chí văn hóa trong xây dựng nông thôn mới

Xác định văn hóa là nền tảng tinh thần, vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), 

Toàn tỉnh có hơn 500 câu lạc bộ, mô hình thể dục thể thao quần chúng

Sau 10 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao ở cơ sở trên địa bàn tỉnh cơ bản được đầu tư xây dựng đồng bộ, khang trang.


Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy, chính quyền, các chương trình, chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh ta được triển khai đồng bộ, hiệu quả, giúp bộ mặt nông thôn vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các DTTS nâng lên rõ rệt.


Thứ Ba, 15/10/2019   trong mục Kinh Tế

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, tỉnh đã tập trung nhiều nguồn lực hỗ trợ người nghèo xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống. Theo đó, từ năm 2011 đến nay, toàn tỉnh đã hỗ trợ xóa được 5.625 nhà tạm, dột nát cho hộ nghèo.