Kinh Tế » Vĩnh Phúc chung sức XD NTM
Văn Tiến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
Thứ Tư, 20/03/2019   trong mục Kinh Tế

Trở lại xã Văn Tiến (huyện Yên Lạc) sau 5 năm hoàn thành chương trình nông thôn mới (NTM), dễ dàng nhận ra sự thay đổi diện mạo của địa phương với hệ thống điện, đường, trường, trạm được đầu tư, xây mới góp phần nâng cao đời sống người dân nơi đây.

Nông thôn mới, đường vẫn… cũ
Thứ Năm, 14/03/2019   trong mục Kinh Tế

Chung tay xây dựng đường giao thông nông thôn trên địa bàn tỉnh là một trong những phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ. Những con đường hoàn thành với sự đóng góp tiền của, ngày công, đất đai... của nhân dân đã mang lại diện mạo mới cho mỗi vùng quê. 

Xây dựng NTM ở Nghĩa Hưng: Khó khăn trong giải phóng mặt bằng

Sau gần 8 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Nghĩa Hưng (Vĩnh Tường) có nhiều giải pháp nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc để xã đạt chuẩn NTM, tuy nhiên, đến nay, xã mới hoàn thành 17/19 tiêu chí.

Đó là tâm sự của ông Trần Quốc Trịnh, Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn Viên Luận, xã Đồng Ích (Lập Thạch).


Ngày 22/1/2019, xã An Hòa, huyện Tam Dương tổ chức đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).


Tam Đảo quyết tâm cán đích huyện nông thôn mới

Nhận thức rõ tầm quan trọng của chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), với sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân, sau gần 8 năm triển khai, 

Thứ Ba, 25/12/2018   trong mục Kinh Tế

Từ một xã khó khăn nhất của huyện Lập Thạch, Vân Trục không ngừng nỗ lực để khoác lên mình một diện mạo mới với những con đường liên thôn, liên xã được trải bê tông bằng phẳng; hệ thống đường làng, ngõ xóm sạch đẹp; 

Nông thôn mới trên quê hương anh hùng

Có dịp trở lại Tiên Lữ (Lập Thạch) những ngày này khi xã vừa được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2018, chúng tôi cảm nhận rõ sự phấn khởi trong ánh mắt mỗi người dân địa phương. Thành quả đó có được là nhờ sự đồng thuận, chung sức vượt khó của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn.


Phát huy sức mạnh toàn dân trong xây dựng NTM ở Phú Thịnh

Để thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, việc phát huy được nội lực, tạo sự đồng thuận, chung sức và đồng lòng của nhân dân có ý nghĩa quan trọng. 

Phú Đa duy trì và nâng cao chuẩn nông thôn mới

Xác định chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) là chiến lược phát triển kinh tế - xã hội lâu dài, ngay sau khi cán đích NTM, Đảng ủy, UBND xã Phú Đa (Vĩnh Tường) tiến hành kiểm tra, rà soát, đánh giá lại những mặt đạt được, chưa đạt được, đề ra những giải pháp đồng bộ để duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM trên địa bàn.