Kinh Tế » Vĩnh Phúc chung sức XD NTM
8 tháng năm 2018: Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng hơn 11%
Thứ Hai, 10/09/2018   trong mục Kinh Tế

Tháng 8 là thời điểm các em học sinh chuẩn bị đón năm học mới nên nhu cầu mua sắm sách vở và đồ dùng học tập tăng cao, góp phần đưa tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trong tháng ước đạt hơn 4.000 tỷ đồng, tăng hơn 16% so cùng kỳ năm 2017.


Phát huy nội lực, Vũ Di xây dựng nông thôn mới thành công

Ngoài cơ chế, chính sách, hỗ trợ của cấp trên, xác định được nguồn lực tại chỗ của địa phương, phát huy tốt nội lực trong nhân dân, sau 3 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), năm 2014, xã Vũ Di (Vĩnh Tường) đã về đích đúng hẹn.


Vĩnh Tường phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2019

So với các huyện, thành phố khác trong tỉnh, Vĩnh Tường là huyện có số xã thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) lớn nhất (26 xã). Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, đặc biệt là sự đồng thuận của người dân, đến thời điểm này, toàn huyện có 21 xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM,

Sau 2 năm bắt tay xây dựng nông thôn mới ( NTM), nhờ sự đồng thuận của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân, xã Tam Hợp đã trở thành một trong hai xã đầu tiên của huyện Bình Xuyên về đích NTM.

Đình Chu phát huy thành quả xây dựng nông thôn mới

Là 1 trong 20 xã điểm của tỉnh "cán đích" nông thôn mới (NTM) năm 2013, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song, nhờ sự đồng thuận, quyết tâm cao của chính quyền và nhân dân, đến nay, xã Đình Chu (Lập Thạch) vẫn giữ vững và phát huy tốt các tiêu chí NTM.


Phát huy vai trò của đảng viên trong xây dựng nông thôn mới ở Cao Phong

Với phương châm “Đảng viên đi trước”, phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) tại xã Cao Phong (Sông Lô) được triển khai thuận lợi, thành công, các tiêu chí NTM được giữ vững, nâng cao; bộ mặt nông thôn dần đổi thay, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện.


Ngũ Kiên giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới

Nhận thức rõ việc đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) đã khó, việc giữ lại càng khó hơn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ngũ Kiên (Vĩnh Tường) đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM theo hướng bền vững, nhất là các tiêu chí dễ biến động như môi trường, thu nhập, an ninh, trật tự xã hội.

Chủ trương của UBND huyện Sông Lô trong việc triển khai xây dựng công trình giao thông nông thôn (GTNT) trên địa bàn là đảm bảo tính dân chủ từ khâu huy động vốn, giám sát quá trình xây dựng, đến khi nghiệm thu.

Thái Hòa nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

Hoàn thành chương trình xây dựng NTM đã khó, việc giữ vững và phát triển các tiêu chí lại càng khó. Sau gần 5 năm cán đích NTM, đến nay, Thái Hòa vẫn là một trong những xã đi đầu của huyện Lập Thạch trong việc giữ gìn và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM với những bài học kinh nghiệm và cách làm hay.

Thành quả từ chương trình xây dựng nông thôn mới ở Kim Long

Kim Long là một trong những xã đầu tiên của tỉnh hoàn thành Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới (NTM) vào năm 2014. Sau 4 năm về đích NTM, Kim Long hôm nay mang trên mình một diện mạo mới.