Kinh Tế » Tin tức
Đổi thay trên vùng quê cách mạng
Thứ Năm, 21/05/2020   trong mục Kinh Tế

Trở lại xã Đồng Quế, huyện Sông Lô vào những ngày cả tỉnh, cả nước rộn ràng không khí kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Bác, chúng tôi khá ấn tượng trước những đổi thay của vùng quê này.

Kiểm soát chặt hoạt động xuất bản

Những năm qua, hoạt động in, xuất bản, phát hành xuất bản phẩm (XBP) của tỉnh đã có những bước phát triển quan trọng, đáp ứng tốt nhiệm vụ, yêu cầu chính trị, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhu cầu thông tin của nhân dân. 

Bước chuyển mình trên vùng bán sơn địa

Sản xuất nông, lâm nghiệp chuyển dịch theo hướng hàng hóa; thu nhập bình quân đầu người được nâng lên; tỷ lệ hộ nghèo giảm dần theo từng năm; công tác VH-XH phát triển toàn diện; 

Điểm sáng xây dựng nông thôn mới
Thứ Năm, 21/05/2020   trong mục Kinh Tế

Phát huy sức mạnh toàn dân từ cách làm sáng tạo, hiệu quả của các cấp ủy, chính quyền từ xã đến thôn, đến nay, chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) ở thôn Quế Trạo B, xã Đồng Quế, huyện Sông Lô đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, đời sống nhân dân, tạo sức lan tỏa để các thôn trong xã học tập và phấn đấu.


Tăng cường vai trò lãnh đạo trong giải quyết đất dịch vụ ở Tam Dương

Mặc dù chỉ còn chưa tới 5% diện tích đất dịch vụ cần phải chi trả cho người dân, tuy nhiên kể từ cuối năm 2019 đến nay, do nhiều khó khăn vướng mắc, việc chi trả đất dịch vụ trên địa bàn huyện Tam Dương gần như bị “đóng băng”, tiến độ chi trả không đảm bảo kế hoạch đề ra.


Khai thác lợi thế, phát huy tiềm năng, đẩy mạnh phát triển KT-XH

Được biết đến là địa phương nổi tiếng với Lễ hội Chọi trâu, rừng cò sinh thái và nghề đá mỹ nghệ, trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Hải Lựu, huyện Sông Lô đã phát huy mọi tiềm năng thế mạnh, đa dạng hóa các loại hình sản xuất, 

Bức tranh sáng nông thôn Lập Thạch
Thứ Năm, 21/05/2020   trong mục Kinh Tế

Cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, giao thông được đầu tư trải rộng nối dài tới các làng, xã trong vùng; nhịp điệu sản xuất rộn ràng, cuộc sống nhân dân ngày một ấm no, đủ đầy..., đó là những gam màu sinh động, góp phần làm cho bức tranh nông thôn Lập Thạch thêm tươi sáng.


Thành quả từ nông thôn mới ở Bạch Lưu

Sau 6 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Bạch Lưu, huyện Sông Lô đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM năm 2016 đúng theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. Kết quả đó có được là nhờ sự đoàn kết, thống nhất, đồng thuận cao giữa “ý Đảng, lòng dân”.


BÁO CÁO KẾT QUẢ KINH DOANH 2019: PRUDENTIAL TIẾP TỤC PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Ngày 09 tháng 04 năm 2020 – Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) công bố kết quả kinh doanh năm 2019, tiếp tục khẳng định một năm kinh doanh hiệu quả với sự tăng trưởng ổn định và tiềm lực tài chính vững chắc.

Thời điểm này, huyện Tam Dương đã cơ bản hoàn thành 9/9 tiêu chí và đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị tỉnh, trung ương xét, công nhận đủ điều kiện đạt huyện nông thôn mới (NTM). Trên các tuyến đường, sắc đỏ cờ hoa khiến diện mạo huyện NTM thêm lung linh, rực rỡ.