Kinh Tế » Tin tức
Hàng Việt chiếm lĩnh thị trường
Thứ Ba, 11/06/2019   trong mục Kinh Tế

Chủ động đổi mới công nghệ; tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm; nâng cao chất lượng, cải tiến mẫu mã… những năm qua, sản phẩm do nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sản xuất đã khẳng định được chất lượng, có chỗ đứng vững chắc trên thị trườngtrong nền kinh tế hội nhập.


Người dân khu tái định cư Đồng Nắng mong sớm được an cư

Bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB), hỗ trợ tái định cư (TĐC) là một trong những khâu quan trọng khi thực hiện các dự án, vì nó tác động đến nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là đối với người có đất thuộc diện phải thu hồi. 

Bình Xuyên tập trung xử lý các vi phạm Luật Đất đai

Tổ chức rà soát, phân loại, xây dựng phương án xử lý cụ thể với từng trường hợp vi phạm cũ; tuyên truyền, vận động người dân tự tháo dỡ các công trình vi phạm trả lại mặt bằng đất đai; 

Liên kết hộ để phát triển nghề mộc

Mặc dù không phải là địa phương có làng nghề mộc truyền thống, song, với sự năng động của người dân, sản xuất đồ mộc ở thôn Cốc Lâm, xã Bình Định (Yên Lạc) dần trở thành nghề mang lại thu nhập ổn định cho nhiều hộ gia đình.

Bảo vệ rừng trong mùa nắng nóng
Thứ Hai, 10/06/2019   trong mục Kinh Tế

Trước thực trạng nắng nóng gay gắt xảy ra trên địa bàn tỉnh thời gian qua và có xu hướng tiếp tục kéo dài trong thời gian tới, lực lượng kiểm lâm tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp PCCCR, hạn chế nguy cơ cháy rừng, sẵn sàng ứng phó kịp thời, giảm thiểu thiệt hại do cháy rừng gây ra.


Hậu quả khôn lường khi sử dụng phụ gia thực phẩm không đúng cách

Tình trạng phụ gia thực phẩm nhập lậu, trôi nổi trên thị trường đang là nỗi lo ngại của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, việc sử dụng phụ gia thực phẩm một cách bừa bãi, không đúng liều lượng, nhất là các phụ gia nằm ngoài danh mục cho phép sẽ gây những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người.


Nhằm chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý hoạt động xây dựng, chất lượng các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh, ngày 28/5/2019, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Chỉ thị số 08 yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thành phố, chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án, các tổ chức và cá nhân có liên quan phải xác định chất lượng công trình xây dựng là uy tín, danh dự và trách nhiệm của mình đối với nhân dân;

Thứ Sáu, 07/06/2019   trong mục Xã Hội

Sáng 6/6/2019, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tôn giáo năm 2019 cho các đồng chí là Trưởng khối dân vận cấp xã và Tổ trưởng dân vận cơ sở trên địa bàn thành phố Phúc Yên.


Bảo hiểm nông nghiệp - Cần “cái bắt tay” từ nhiều phía

Trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp, nhất là lĩnh vực chăn nuôi tiềm ẩn nhiều rủi ro như hiện nay, việc tham gia bảo hiểm nông nghiệp (BHNN) mang lại nhiều lợi ích thiết thực. 

Điện lực Vĩnh Phúc diễn tập PCTT&TKCN
Thứ Sáu, 07/06/2019   trong mục Kinh Tế

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc vừa tổ chức diễn tập công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN). Tham gia diễn tập có Ban chỉ huy PCTT&TKCN, phòng An toàn, phòng Công nghệ thông tin, Đội xung kích PCTT&TKCN của công ty và Điện lực Bình Xuyên.