Kinh Tế » Tin tức
Áp dụng sản xuất sạch hơn trong công nghiệp: Cải thiện chất lượng môi trường
Thứ Tư, 16/05/2018   trong mục Kinh Tế

Để thúc đẩy phát triển công nghiệp bền vững, gắn liền với bảo vệ môi trường, đảm bảo sự phát triển chung của tỉnh, tỉnh ta đặc biệt chú trọng triển khai nhiều giải pháp mang tính chiến lược, đẩy mạnh chuyển giao công nghệ và ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ sản xuất sạch hơn (SXSH), thân thiện với môi trường vào quá trình sản xuất công nghiệp.

Giá vịt giống tăng cao
Thứ Tư, 16/05/2018   trong mục Kinh Tế

Theo kinh nghiệm của những người làm nghề sản xuất con giống (ấp trứng vịt), mùa vịt bắt đầu từ tháng Giêng, tháng Hai (Âm lịch) và kéo dài cho đến tháng 4

Nghĩa Hưng khó về đích nông thôn mới đúng hẹn

Là 1 trong 5 xã của huyện Vĩnh Tường đăng ký hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM )trong năm 2017,

Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp

Xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ quan trọngtrong sản xuất, vì vậy, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã quan tâm thực hiện công tác này với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả.

"Vàng xanh" trên đất cằn
Thứ Tư, 16/05/2018   trong mục Kinh Tế

Trà hoa vàng (hay còn gọi là kim hoa trà) từ lâu đã được ví như vàng, bởi nó có tác dụng rất tốt trong việc phòng, chống rối loạn chuyển hóa chức năng, chống lão hóa, ngăn chặn, ức chế phát triển ung thư...

Nỗ lực chăm lo đời sống người lao động

Thực hiện chức năng, vai trò và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, những năm qua, Công đoàn Công ty TNHH Exedy Việt Nam (KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng của người lao động (NLĐ), giúp NLĐ yên tâm làm việc, đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp.

Tam Đảo chủ động phòng chống nắng, nóng cho đàn vật nuôi

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, trong năm 2018, thời tiết diễn biến phức tạp, nhiệt độ trung bình từ tháng 5- tháng 10 trên phạm vi toàn quốc cao hơn trung bình nhiều năm, đặc biệt ở các tỉnh phía Bắc. 

Xây dựng nếp sống văn minh ở thị trấn Lập Thạch

Với mục tiêu phấn đấu đưa thị trấn Lập Thạch (Lập Thạch) sớm nâng cấp lên đô thị loại IV, 

Khoảng 1 tuần nay, giá bán lợn hơi trên địa bàn tỉnh tăng mạnh và chạm mốc 45 nghìn đồng/kg. Đây là tín hiệu đáng mừng cho các hộ, trang trại chăn nuôi sau hơn 1 năm giảm sâu.

Áp dụng khoa học công nghệ sản xuất rau, quả trái vụ

Nhiều hộ nông dân hiện nay đã quá quen với việc “được mùa mất giá”, không ít hộ rơi vào cảnh “dở khóc dở cười” khi nhìn nông sản trồng được sai trĩu mà thu nhập vẫn rất thấp. Để khắc phục tình trạng này, một số hộ nông dân đã áp dụng khoa học công nghệ (KHCN) trong sản xuất rau, quả trái vụ, cho hiệu quả kinh tế ổn định.