Kinh Tế » Tin tức
Ngành Hải quan quản lý chặt thực phẩm nhập khẩu
Thứ Ba, 14/05/2019   trong mục Kinh Tế

Nhiều lô hàng thực phẩm nhập khẩu không rõ nguồn gốc, không bảo đảm chất lượng đã được cơ quan hải quan phối hợp với lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện những ngày gần đây. Để quản lý chặt thực phẩm nhập khẩu, ngành Hải quan tiếp tục đưa ra những giải pháp đa dạng, trong đó có việc áp dụng phương thức quản lý hải quan hiện đại; nâng cao năng lực của lực lượng chuyên trách chống buôn lậu...


Để nâng cao chất lượng hoạt động, nhất là trong dịp hè 2019, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh đã đầu tư kinh phí sửa chữa, nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các phòng chức năng và lớp học năng khiếu; tuyển chọn giáo viên có trình độ, kinh nghiệm phục vụ công tác giảng dạy.


Tăng cường công tác quản lý và xây dựng hệ thống thông tin đất đai

Để nâng cao hiệu quả, hiệu lực trong quản lý Nhà nước về đất đai, đáp ứng nhu cầu của tổ chức, người dân về việc minh bạch các thông tin, cơ chế chính sách… liên quan đến đất đai, UBND huyện Yên Lạc tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin đất đai (TTĐĐ).


Từ đầu năm đến nay, thời tiết tương đối thuận lợi, trên địa bàn tỉnh có mưa trên diện rộng kết hợp với độ ẩm trong không khí tương đối cao tạo điều kiện cho công tác trồng và chăm sóc rừng. Các đơn vị sản xuất lâm nghiệp cũng như các địa phương tích cực thực hiện công tác chuẩn bị cây giống, khảo sát thực địa chuẩn bị hiện trường trồng rừng.

Dù trong tháng 4/2019, giá xăng có sự điều chỉnh tăng 2 lần liên tiếp, tác động không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải nhưng với nhu cầu đi lại ngày càng tăng của người dân, khối lượng vận chuyển hàng hóa phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh vẫn duy trì nên hoạt động vận tải trong tháng tăng so với tháng trước.


Đó là khẳng định của Thanh tra Sở Công thương dựa trên kết quả kiểm tra việc chấp hành pháp luật về hoạt động điện lực tại các đơn vị kinh doanh bán lẻ điện trên địa bàn tỉnh. 

Vì sao nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa tạm dừng hoạt động hoặc giải thể?

Theo số liệu thống kê, năm 2018, trên địa bàn tỉnh có khoảng 9.000 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó, có tới 97% là doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV). Tuy nhiên, đến đầu năm 2019, 

Giải mã sức hút mang tên Fairy Town Vĩnh Yên Centre Point

Được các chuyên gia BĐS đánh giá là dự án có nhiều lợi thế “đặc biệt” cùng tiềm năng gia tăng giá trị cực lớn, khu đô thị Fairy Town Vĩnh Yên Centre Point đang trở thành dự án “vàng” trong tiêu chuẩn đầu tư của thị trường BĐS Vĩnh Yên năm 2019.


Xây dựng chuỗi cửa hàng nông sản sạch: Cần giải pháp thiết thực

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về nông sản an toàn, nhiều chuỗi cửa hàng nông sản sạch đã xuất hiện, đặc biệt là tại các khu vực đông dân cư. Tuy nhiên, trước đòi hỏi của thực tế, cần có các giải pháp thiết thực hơn để mở rộng thị trường, không chỉ bảo đảm đầu ra ổn định cho nông sản mà còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân…


Trước tình hình các loại tội phạm trong lĩnh vực ngân hàng ngày càng tinh vi, manh động, liều lĩnh, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng, nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh chủ động nâng cao tinh thần cảnh giác, tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho hoạt động của ngân hàng cũng như khách đến giao dịch.