Kinh Tế » Tin tức
Ngân hàng Chính sách xã hội Tam Dương: Kênh dẫn vốn hiệu quả
Thứ Sáu, 13/07/2018   trong mục Kinh Tế

Trong những năm qua, nhờ có kênh dẫn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Tam Dương, hàng nghìn hộ nghèo và đối tượng chính sách trên địa bàn huyện đã được vay vốn phát triển kinh tế, biết sử dụng vốn có hiệu quả và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, góp phần giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội.

Ngày 11-7, Bộ Khoa học - Công nghệ cho biết, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) vừa công bố báo cáo về xếp hạng chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) năm 2018. 

Tập huấn vệ sinh lưới điện phân phối đang mang điện bằng nước áp lực cao

Mới đây, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tổ chức tập huấn, đào tạo vận hành thiết bị vệ sinh cách điện lưới điện phân phối đang mang điện bằng nước áp lực cao (Hotline) cho cán bộ, công nhân viên trong công ty.


Dự án đường nối Quốc lộ 2B cũ đi đập tràn cầu Nhội (thuộc địa bàn xã Hợp Châu) do UBND huyện Tam Đảo làm chủ đầu tư có tổng chiều dài tuyến gần 900 m, theo thiết kế gồm 2 đoạn.

Từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn

Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, hệ thống cầu, đường giao thông nông thôn (GTNT) trên địa bàn tỉnh ngày càng được hoàn thiện, nhiều công trình mới được đầu tư xây dựng đã rút ngắn quãng đường và thời gian lưu thông của các phương tiện, góp phần phát triển kinh tế- xã hội tại mỗi địa phương

Tín dụng chính sách cho vùng khó khăn
Thứ Năm, 12/07/2018   trong mục Kinh Tế

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội cho vùng khó khăn.

Thực hiện Nghị quyết số 22 của HĐND tỉnh quy định số lượng, chức danh, mức phụ cấp và một số chế độ, chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách và mức khoán kinh phí hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố, 

Thứ Tư, 11/07/2018   trong mục Kinh Tế

Cây na còn có tên khác là mãng cầu, sa lê, Phan Lệ Chi, tên khoa học là Anona squamosa L. thuộc họ Na (Anonaceae), có nguồn gốc á nhiệt đới, được trồng nhiều ở các nước Đông Nam Á, châu Úc, châu Phi...


Đổi mới công tác thanh tra, giám sát các tổ chức tín dụng

Thời gian qua, ngành Ngân hàng đẩy mạnh công tác thanh tra, giám sát các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn trong việc chấp hành các quy định về tiền tệ, hoạt động ngân hàng, hạn chế xảy ra sai phạm trong lĩnh vực tài chính tại các ngân hàng thương mại và quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) các địa phương, nâng cao chất lượng thẩm định, xét duyệt cho vay và quản lý nợ.

Tạo lập môi trường đầu tư hấp dẫn

Sau 2 năm thành lập, Ban Chỉ đạo xúc tiến đầu tư và Phát triển doanh nghiệp tỉnh (Ban chỉ đạo) đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư tại chỗ; đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc;