Kinh Tế » Tin tức
Chuyển đổi cây trồng trên đất đồi gò
Thứ Tư, 17/05/2017   trong mục Kinh Tế

Khai thác những lợi thế về đất đai, huyện Lập Thạch đang từng bước chuyển đổi vùng đất đồi gò bạc màu thành những vùng nông sản hàng hóa, hiệu quả kinh tế cao, tạo thêm nhiều việc làm mới, nâng cao giá trị thu nhập, đời sống cho nông dân.

Điện, đường, trường, trạm và các thiết chế văn hóa được xây dựng khang trang; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện; hệ thống chính trị được củng cố… Đó là những nét mới đang dần hiện hữu ở huyện miền núi Tam Đảo.


Phụ nữ Đồng Tĩnh thực hành tiết kiệm, phát triển kinh tế

Học Bác từ những việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với các phong trào thi đua của hội, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững và xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc đã được cán bộ, hội viên Hội LHPN xã Đồng Tĩnh (Tam Dương) tích cực triển khai và đạt được nhiều kết quả khích lệ.

Người chăn nuôi lợn đứng trước nguy cơ vỡ nợ

Sau 3 năm chăn nuôi, thời điểm này khi giá lợn hơi giảm xuống mức thấp kỷ lục thì những đồng vốn tích cóp bao năm của gia đình ông Nguyễn Văn Học, xã Thanh Trù (thành phố Vĩnh Yên) lần lượt ra đi, thậm chí nói một cách chua xót thì "đàn lợn đang ăn dần vào sổ đỏ".

Thị trường ô tô trước thềm miễn thuế nhập khẩu

Theo lộ trình cắt giảm thuế của Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN, đến đầu năm 2018, thuế nhập khẩu xe ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ từ các nước ASEAN sẽ giảm từ 30% xuống còn 0% ,khiến đa số người dân kỳ vọng là sẽ có sự giảm giá mạnh các loại xe ô tô.

Tăng cường quản lý giá sữa sau khi bỏ áp trần

Từ ngày 1/4/2017, Bộ Công thương chính thức bỏ áp trần giá sữa dành cho trẻ dưới 6 tuổi, thay vào đó, các doanh nghiệp kinh doanh tự xác định mức giá bán lẻ phù hợp, đăng ký hoặc kê khai giá với cơ quan quản lý Nhà nước và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm. 

Đảm bảo an toàn hồ đập mùa mưa bão

Chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến bất thường của thời tiết, thiên tai, bảo vệ an toàn cho các công trình hồ đập trên địa bàn trong mùa mưa bão, ngay từ đầu năm 2017,

Vì lợi ích của người lao động
Thứ Ba, 16/05/2017   trong mục Kinh Tế

Thời gian qua, Công đoàn các khu công nghiệp (KCN) tỉnh đã có nhiều đổi mới trong hoạt động, tập trung hướng về cơ sở, tất cả vì lợi ích của đoàn viên. Công đoàn các KCN không chỉ làm tốt việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNLĐ mà còn xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa doanh nghiệp và người lao động ( NLĐ),

Tổng doanh số bán ra của các mẫu xe Toyota tại Việt Nam (TMV) trong tháng 4/2017 chỉ đạt 4.096 xe, giảm 10% so với cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên, TMV vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu trong toàn bộ các hãng xe tại thị trường Việt Nam. 

Những ngày qua, Bộ NN-PTNT đã tổ chức các đoàn công tác về địa phương để tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành chăn nuôi lợn.