Kinh Tế » Tin tức

Chuyển biến trong công tác điều động, luân chuyển cán bộ ở Bình Xuyên

Thứ Hai, 01/07/2019

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, “Muôn việc thành công hoặc thất bại, đều do cán bộ tốt hoặc kém”, “Huấn luyện cán bộ là công việc gốc của Đảng”... thời gian qua, Huyện ủy Bình Xuyên chú trọng thực hiện có hiệu quả công tác cán bộ, trong đó có việc điều động, luân chuyển cán bộ, công chức.

Đồng chí Trần Bá Kiên (giữa), Chủ tịch UBND xã Quất Lưu (Bình Xuyên) kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn. Ảnh: Khánh Linh

Huyện Bình Xuyên có gần 200 cán bộ, công chức cấp huyện thuộc khối Huyện ủy, UBND huyện, khối đơn vị sự nghiệp và các đoàn thể. Trong đó, gần 99% cán bộ, công chức có trình độ chuyên môn đại học và trên đại học; hơn 64% cán bộ, công chức có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên. Xác định công tác điều động, luân chuyển cán bộ, nhất là luân chuyển cán bộ từ cấp huyện về làm lãnh đạo chủ chốt ở cơ sở là một trong những giải pháp trọng tâm trong công tác cán bộ, nhằm tạo nguồn, quy hoạch, đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ, năng lực công tác, thời gian qua, công tác điều động, luân chuyển cán bộ được huyện Bình Xuyên quan tâm, tích cực triển khai. Từ năm 2015 đến nay, huyện đã điều động, luân chuyển 3 cán bộ từ cấp huyện về cơ sở; 1 cán bộ từ cơ sở lên cấp huyện; điều động, luân chuyển hàng chục cán bộ, công chức giữa các phòng, ban, đơn vị trong huyện và cán bộ, công chức ở cơ sở giữa các xã, thị trấn.

Xã Quất Lưu là một trong những địa phương được điều động, luân chuyển cán bộ từ huyện về làm Chủ tịch UBND xã, mặc dù thời gian chưa dài, tuy nhiên, nhiều lĩnh vực hoạt động của địa phương đã có những chuyển biến tích cực. Đơn cử như trong phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, tập thể lãnh đạo xã đã thực hiện có hiệu quả việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; duy trì, phát triển các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp; tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân tận dụng tiềm năng, lợi thế để mở rộng kinh doanh, làm dịch vụ… Nhờ đó, kinh tế của địa phương ngày càng tăng trưởng ổn định. 6 tháng đầu năm 2019, giá trị sản xuất các lĩnh vực nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ trên địa bàn xã đạt hơn 110 tỷ đồng, tăng hơn 27% so với cùng kỳ năm 2018; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,1%.

Đồng chí Trần Bá Kiên, Chủ tịch UBND xã Quất Lưu chia sẻ: "Cán bộ từ cấp huyện khi được điều động, luân chuyển về địa phương sẽ gặp không ít khó khăn khi phải tiếp cận với công việc mới, môi trường mới; điều kiện ăn ở, làm việc cũng có nhiều hạn chế hơn so với ở cấp huyện… Tuy nhiên, đây cũng là môi trường tốt để mỗi cán bộ nỗ lực rèn luyện và hoàn thiện bản thân. Do vậy, khi được điều động, luân chuyển,cán bộ, công chức phải xác định đây là vừa là trọng trách được tổ chức phân công phải nghiêm chỉnh chấp hành, vừa là vinh dự khi bản thân được tin tưởng lựa chọn. Bên cạnh đó, cần phải coi địa phương mình được điều động, luân chuyển đến như là quê hương thứ 2, nhanh chóng hòa nhập với đội ngũ cán bộ, người dân địa phương;khẩn trương rà soát lại toàn bộ các công việc, xem lại quy chế hoạt động của từng bộ phận, ưu tiên những nhiệm vụ cấp bách liên quan trực tiếp đến cuộc sống của người dân; luôn luôn lắng nghe, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, xây dựng khối đoàn kết trong cán bộ, đảng viên, có như vậy mới hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao".

Đồng quan điểm với đồng chí Kiên, đồng chí Nguyễn Văn Thảo, Bí thư Đảng ủy xã Bá Hiến chia sẻ: "Gần 2 năm trước, xã được điều động, luân chuyển đồng chí Phó chánh Văn phòng Huyện ủy về giữ chức Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy. Ban đầu,cũng có một số ý kiến băn khoăn trong đội ngũ cán bộ xã, tuy nhiên, Đảng ủy đã tập trung tuyên truyền để mọi người nhận thức đầy đủ vấn đề, đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ được điều động, luân chuyển nhanh chóng làm quen với địa bàn, công việc ở cơ sở. Có thể nói, việc điều động, luân chuyển cán bộ về cơ sở là chủ trương lớn, đúng đắn của cấp trên, giúp cán bộ ở cơ sở có điều kiện học hỏi kỹ năng, phong cách làm việc của cán bộ cấp trên; và cán bộ cấp trên cũng có điều kiện gần dân, sát với thực tế, thấu hiểu, chia sẻ với khó khăn, vất vả ở cơ sở, từ đó, đoàn kết cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thực tế, từ khi có cán bộ điều động, luân chuyển về, nhiều lĩnh vực của địa phương đã có chuyển biến rõ nét cả về lượng và chất".

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Nghĩa Hợp, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Bình Xuyên khẳng định: "Công tác điều động, luân chuyển cán bộ trên địa bàn huyện thời gian qua đã mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng, từng bước khắc phục tư tưởng bảo thủ, cục bộ địa phương, tạo bước chuyển rõ nét trong việc đổi mới tác phong, phương pháp làm việc, phát huy tính năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của đội ngũ cán bộ, công chức; rèn luyện đội ngũ cán bộ qua thử thách thực tiễn ở cơ sở để từng bước hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nguyễn Khánh


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: